Câu chuyện buồn ở những ngã tư đường phố

Tác giả: Đèn Vàng

saosaosaosaosao
Văn hóa 03/11/2022 10:15

Những hoạt động tự phát đang không chỉ gây nên hình ảnh nhốn nháo ở nhiều ngã tư đường phố mà còn dẫn đến nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông.

CÂU CHUYỆN BUỒN Ở NGÃ TƯ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phát tờ rơi là hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả trực tiếp, thông tin đến với người tiếp nhận rất nhanh. Hình thức phát tờ rơi ở các ngã ba, ngã tư đường phố đã trở thành phổ biến, với đủ loại thông tin: tìm thú cưng bị lạc, người nhà bỏ đi, chương trình ca nhạc tại tụ điểm này, tụ điểm kia... Nói chung, ai có nhu cầu phát tờ rơi thì cứ ra đường.

Ngã tư Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) cứ vào khung giờ tan tầm buổi chiều, người đi đường lại khổ sở, bất đắc dĩ nhận tờ rơi. Người phát thì đứng tràn ra lòng đường, gặp ai cũng phát, không cần biết thái độ của người nhận như thế nào, miễn sao phát càng nhiều càng tốt. Lác đác một vài người lướt xem nội dung rồi cầm theo, nhưng cũng không ít người tiện tay thả ngay xuống đường. Chỉ trong chốc lát, ngã tư trở thành một "bãi rác".

Không chỉ ở ngã tư này mà tình trạng phát tờ rơi đã trở nên quá quen thuộc tại các thành phố lớn, chỉ khổ cho đội công nhân vệ sinh cứ ngày ngày cần mẫn đi dọn những "bãi chiến trường" như thế này.

Chưa hết, thi thoảng các cửa hàng bán đồ điện tử nằm trên những con phố đông đúc lại tung ra chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng. Những âm thanh, hoạt động huyên náo sẽ thu hút đám đông hiếu kỳ, thế là lại ùn tắc, người muốn đi không đi được, người muốn xem thì cố nán lại..., tiếng còi xe, tiếng nhạc ồn ã cả một góc đường. Thiếu kiềm chế, một số người tỏ ra bực bội, buông những lời quát nạt, có khi còn dẫn đến xô xát.

Nhiều người đặt câu hỏi chính quyền địa phương có biết hay không? Biết chứ sao không, nó chềnh ềnh như thế ai mà chẳng biết, nhưng sao nó vẫn tồn tại!?

Ý kiến của bạn

Bình luận