Cầu Tam Bạc: Lập kỷ lục thi công vượt sông nhanh nhất

Thị trường 05/07/2017 05:03

Sau 50 ngày thi công, sáng 4/7/2017, cầu vượt sông Tam Bạc chính thức được khánh thành.

Lập kỷ lục tốc độ thi công nhanh nhất
Cầu Tam Bạc

Sáng 4/7, cầu vượt sông Tam Bạc do Cty TNHH Sơn Trường xây tặng nhân dân thành phố Hải Phòng chính thức được khánh thành. Với chiều dài 178m, độ rộng 26,4m, trong đó 1 làn  xe chạy 10m, 2 làn dành cho người đi bộ hành rộng 8m. Cầu vượt sông Tam Bạc là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển giao thông đô thị của thành phố Hải Phòng. 

Cây cầu với tổng mức đầu tư khoảng 80 tỷ đồng do doanh nghiệp thi công, đồng thời là chủ đầu tư thực hiện theo cách làm mới là đúc sẵn các kết cấu. Khó khăn nhất trong quá trình thi công là việc đóng, đổ các móng trụ cầu. Khâu thi công này đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối. Ban đầu, doanh nghiệp dự kiến sẽ thi công trong 90 ngày, nhưng với sự nỗ lực của đội ngũ kỹ sư, công nhân của công ty Sơn Trường, quá trình thi công còn rút ngắn được 40 ngày.

 Theo đánh giá chung, cách thi công này giảm được 40% thời gian, chi phí, đảm bảo xe 100 tấn có thể đi qua. Về ý nghĩa của việc hoàn thành cây cầu bắc qua sông Tam Bạc, ông Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nói: “Mặc dù cây cầu này có kinh phí không lớn nhưng có 1 ý nghĩa rất đặc biệt. Đây là cây cầu phục vụ dân sinh nhưng lại vừa phục vụ công tác chỉnh trang đô thị, tạo vẻ đẹp tại trung tâm thành phố. Nguồn kinh phí để xây dựng cây cầu này là nguồn kinh phí xã hội hóa.”

Cũng tại buổi lễ khánh thành, cầu vượt sông Tam Bạc được trao bằng công nhận kỷ lục Việt Nam về tốc độ thi công nhanh nhất.

Ý kiến của bạn

Bình luận