Chán bán xe xăng, Piaggio lấn sân sang xe điện

Tác giả: Phương Anh

saosaosaosaosao
27/08/2022 07:30

Tạp chí GTVT- Chán bán xe xăng, Piaggio lấn sân sang lĩnh vực sản xuất xe điện, trực tiếp là đối thủ của xe máy điện Vinfast.


Chán bán xe xăng, Piaggio lấn sân sang xe điện - Ảnh 1.

Trước đó, Piaggio cũng đã từng đưa mẫu xe máy điện này chạy thử nghiệm tại Việt Nam.

Mới đây thương hiệu xe Ý Piaggio hé lộ một mẫu xe điện hoàn toàn mới, sắp mở bán tại Việt Nam, được cho là đối thủ cạnh tranh với những mẫu xe máy điện cỡ nhỏ của VinFast.

Chán bán xe xăng, Piaggio lấn sân sang xe điện - Ảnh 2.

Hé lộ một số hình ảnh về mẫu xe máy điện mới của Piaggio tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Mẫu xe máy điện mới của Piaggio sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, có phần hơi góc cạnh, thể thao. Đèn pha được bố ở 2 bên yếm xe, tích hợp đèn định vị. Khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm chạy xăng của hãng. Yên xe thiết kế liền khối. Hệ thống treo sau là giảm xóc lò xo đơn.

Thực chất, đây chính là mẫu xe Piaggio One, đã từng được hãng trình làng tại các thị trường khác trên thế giới vào năm 2021.

Chán bán xe xăng, Piaggio lấn sân sang xe điện - Ảnh 3.

Piaggio One là mẫu xe máy điện hướng tới đối tượng khách hàng trẻ tuổỉ nên mầu sắc khá bắt mắt.

Piaggio One là mẫu xe máy điện nhắm thẳng tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi, GenZ. Xe được trang bị hàng loạt tiện nghi hiện đại như đồng hồ đo kỹ thuật số, hỗ trợ kết nối với điện thoại thông minh. Hệ thống chiếu sáng full-LED. Cổng sạc USB. Đặc biệt, xe còn có hệ thống chìa khóa thông minh, khởi động bằng nút bấm.

Chán bán xe xăng, Piaggio lấn sân sang xe điện - Ảnh 4.

Hiện tại các thông số và giá bán vẫn chưa được hãng công bố.

Thời gian tới, khi Piaggio One được bán ra thị trường, chắc chắn đây cũng sẽ là một đối thủ tiềm năng, thách thức các dòng xe máy điện của VinFast. Hiện hãng chưa công bố thông số kỹ thuật về vận hành cũng như gói pin của xe.

Ý kiến của bạn

Bình luận