Chấp thuận 2 đoàn xe Caravan Thái Lan lưu thông tại Việt Nam

Tác giả: Thanh Huyền

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 17/04/2023 10:31

Bộ GTVT chấp thuận cho tổ chức 2 đoàn xe Caravan của khách quốc tịch Thái Lan được phép tham gia giao thông với mục đích du lịch đi qua nhiều tỉnh, thành của Việt Nam.


Chấp thuận 2 đoàn xe Caravan Thái Lan lưu thông tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ GTVT chấp thuận đoàn xe Caravan Thái Lan tham gia giao thông Việt Nam. Ảnh minh họa

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các bộ: Ngoại giao; Công an; Quốc phòng; Tài chính; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Khải Quang (Công ty Khải Quang) về việc chấp thuận cho tổ chức đoàn Caravan của khách quốc tịch Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam với mục đích du lịch.

Đoàn thứ nhất tham gia giao thông tại Việt Nam với mục đích du lịch từ ngày 18/4/2023 đến ngày 25/4/2023, gồm 13 xe ô tô tay lái bên phải. Đoàn gồm 28 người khách quốc tịch Thái Lan, nhập cảnh tại cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên), xuất cảnh tại cửa khẩu Chalo (Quảng Bình).

Phạm vi và lộ trình của đoàn: Cửa khẩu Tây Trang - Điện Biên - Mộc Châu (Sơn La) - Lào Cai - Sa Pa (Lào Cai) - Hạ Long (Quảng Ninh) - Ninh Bình - TP. Vinh (Nghệ An) - Quảng Bình - Cửa khẩu Chalo. Các quốc lộ: 279, 6, 32, 4D, 70, 1, 10, 5.

Đoàn thứ hai tham gia giao thông tại Việt Nam từ ngày 22/4/2023 đến ngày 26/4/2023, gồm 1 xe ô tô tay lái bên phải (nghịch) và 14 xe mô tô. Đoàn gồm 17 người khách quốc tịch Thái Lan, nhập cảnh và xuất cảnh ở cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên).

Phạm vi và lộ trình của đoàn: Cửa khẩu Tây Trang - Điện Biên - Lào Cai - Sa Pa (Lào Cai) - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang. Các quốc lộ: 279, 12, 4D, 32.

Bộ GTVT yêu cầu Công ty Khải Quang chịu trách nhiệm bố trí xe dẫn đường, hướng dẫn về pháp luật trật tự ATGT đường bộ cho khách khi vào tham gia giao thông, bảo đảm an ninh, ATGT và thực hiện các quy định của pháp luật trong việc tổ chức đoàn Caravan xe ô tô của khách quốc tịch Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam; giám sát việc thực hiện quy định về tốc độ, khoảng cách giữa các xe; đặc biệt lưu ý khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, tránh ùn tắc giao thông khi đi qua các nút giao thông giao cắt đồng mức như ngã ba, ngã tư và khu vực trung tâm các thành phố.

Công ty Khải Quang phải thực hiện việc mua, dán thẻ thu phí tự động (ETC) không dừng cho phương tiện để đáp ứng việc thu phí tự động, không cản trở giao thông khi qua các trạm thu phí; trong suốt thời gian dẫn đoàn tham gia giao thông để tham quan, du lịch tại Việt Nam phải bảo đảm các thành viên trong đoàn thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương nơi đoàn đến và đi qua.

Trong suốt thời gian dẫn đoàn tham gia giao thông để tham quan, du lịch tại Việt Nam phải bảo đảm các thành viên trong đoàn thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương nơi đoàn đến và đi qua. Đồng thời báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện sau khi kết thúc chương trình du lịch.

Tag:

Ý kiến của bạn

Bình luận