Chấp thuận đoàn xe Caravan vào Việt Nam

Tác giả: HL

saosaosaosaosao
Vận tải 08/03/2023 10:50

Bộ Giao thông vận tải nhận vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH sản xuất và thương mại KHP tổ chức cho đoàn Caravan xe ô tô của khách quốc tịch Đức, Thụy Sĩ và Hà Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam với mục đích du lịch từ ngày 28/3-17/4/2023Chấp thuận đoàn xe Caravan vào Việt Nam - Ảnh 1.

Một đoàn xe Caravan (ảnh minh hoạ)

Theo đó đoàn Caravan này gồm 18 lái xe với 18 xe ô tô tay lái thuận nhập cảnh từ Cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) và xuất cảnh tại Cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên). Đoàn xe đi theo lộ trình: Cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) - Thành phố Hồ Chí Minh - Đà Lạt (Lâm Đồng) - Quy Nhơn (Bình Định) - Hội An (Quảng Nam) - Huế - Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình) - Ninh Bình - Hạ Long (Quảng Ninh) - Hà Nội - Mộc Châu (Sơn La) - Điện Biên Phủ (Điện Biên) - Cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên). Các quốc lộ: 22, 20, 1A, 10, 5B, 6 và quốc lộ 279.

Trong đó Công ty TNHH sản xuất và thương mại KHP chịu trách nhiệm bố trí xe ô tô dẫn đường, hướng dẫn về pháp luật trật tự an toàn giao thông đường bộ cho khách khi vào tham gia giao thông, bảo đảm an ninh, an toàn giao thông và thực hiện các quy định của pháp luật trong việc tổ chức đoàn Caravan xe ô tô của khách quốc tịch Đức, Thụy Sĩ và Hà Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam; giám sát việc thực hiện quy định về tốc độ, khoảng cách giữa các xe; đặc biệt lưu ý khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, tránh ùn tắc giao thông khi đi qua các nút giao thông giao cắt đồng mức như: ngã ba, ngã tư và khu vực trung tâm các thành phố.

Chấp thuận đoàn xe Caravan vào Việt Nam - Ảnh 2.

Một đoàn xe Caravan qua đèo Hải Vân

Đồng thời Công ty phải thực hiện việc mua, dán thẻ thu phí tự động (ETC) không dừng cho phương tiện để đáp ứng việc thu phí tự động, không cản trở giao thông khi qua các trạm thu phí; trong suốt thời gian dẫn đoàn tham gia giao thông để tham quan, du lịch tại Việt Nam phải bảo đảm các thành viên trong đoàn thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương nơi đoàn đến và đi qua; báo cáo Bộ Giao thông vận tải kết quả thực hiện sau khi kết thúc chương trình du lịch.

Ý kiến của bạn

Bình luận