Chấp thuận nâng tốc độ 6 tuyến cao tốc vừa đưa vào khai thác lên 90 Km/h

Tác giả: Khánh Lê

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 07/02/2024 09:24

Cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận điểu chỉnh tốc độ khai thác tối đa lên 90 Km/h của 6 tuyến cao tốc: Mai Sơn - Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Nha Trang – Cam Lâm, Lào Cai – Kim Thành.


Chấp thuận nâng tốc độ 6 tuyến cao tốc vừa đưa vào khai thác lên 90 Km/h- Ảnh 1.

Hệ thống biển báo đã hoàn thành

Theo lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam, tính đến 12h00 ngày 06/02 việc điều chỉnh thông tin tốc độ khai thác trên biển báo của cả 06 tuyến cao tốc đã thực hiện xong. Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay (ngày 06/2/2024) cả 06 tuyến cao tốc sau khi điều chỉnh thông tin tốc độ khai thác, các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến được phép lưu thông với tốc độ khai thác tối đa 90 Km/h và tối thiểu là 60 Km/h (trừ những vị trí có biển báo hạn chế tốc độ riêng).

Riêng đối với tuyến Diễn Châu - Bãi Vọt do Ban QLDA 6 là chủ đầu tư và tuyến Cam Lâm - Vĩnh Hảo do Ban QLDA 85 là chủ đầu tư đang xây dựng, chưa hoàn thiện dự án thì các chủ đầu tư sẽ chủ động điều chỉnh biển báo tốc độ khai thác trong quá trình hoàn thiện dự án trước khi đưa vào khai thác.

Sau khi hoàn thành việc điều chỉnh biển báo hiệu tốc độ lên 90 Km/h, các phương tiện được phép tham gia giao thông với tốc độ tối đa này tại các tuyến đường cao tốc. Ngoài ra người tham gia giao thông còn phải chấp hành Luật Giao thông đường bộ 2008 và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ, đồng thời phải làm chủ tốc độ lưu thông và bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa hai xe đi trên cùng 01 làn đường cao tốc.

Ý kiến của bạn

Bình luận