Cháu bé lên cơn co giật nguy kịch, CSGT Đà Nẵng dùng xe đặc chủng đưa đi cấp cứu kịp thời

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 31/12/2023 10:28

Lực lượng CSGT Công an TP. Đà Nẵng sử dụng xe đặc chủng đưa cháu bé 1 tuổi đang nguy kịch đi cấp cứu.

CSGT Đà Nẵng dùng xe đặc chủng đưa cháu bé nguy kịch đi cấp cứu- Ảnh 1.

CSGT Đà Nẵng kịp thời đưa cháu bé nguy kịch đi cấp cứu

Ngày 31/12, lãnh đạo Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước (Phòng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa kịp thời dùng xe đặc chủng đưa một cháu bé đang lên cơn co giật đi cấp cứu.

Đại uý Phan Thịnh Hưng, Tổ trưởng tổ công tác của Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước (người trực tiếp đưa cháu bé đi cấp cứu) kể, vào khoảng lúc 12h45 ngày 30/12, trong lúc tổ công tác đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường Trường Chinh (thuộc quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) thì có hai vợ chồng trẻ, chở theo một cháu bé tìm đến và cầu cứu tổ TTKS.

“Hai vợ chồng đang trong tình trạng hoảng loạn, người chồng liên tục nói: ‘Anh ơi cứu con em với’, người vợ bế cháu bé khoảng 1 tuổi, khóc nức nở”, Đại úy Hưng nhớ lại.

CSGT Đà Nẵng dùng xe đặc chủng đưa cháu bé nguy kịch đi cấp cứu- Ảnh 2.

Cháu bé được đưa đến cấp cứu kịp thời

Sau khi quan sát, biết được cháu bé đang lên cơn co giật, người tím tái. Thấy tình hình nguy cấp, Đại úy Hưng đã dùng xe đặc chủng hỗ trợ đưa cháu bé đến Trung tâm y tế quận Thanh Khê cấp cứu.

Đồng thời, cử một đồng chí trong tổ hỗ trợ đưa xe máy của hai vợ chồng đến UBND phường để cất và giữ gìn.

Đại úy Hưng cho hay, sau khi kết thúc ca trực, bản thân cũng đã đến trung tâm y tế để thăm cháu bé. Cháu bé tên T.A.N. (SN 2022, trú tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng).

Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết, cháu còn quá nhỏ tuổi nên bị co giật rất nguy hiểm, may mắn cháu đã được đưa đến cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe sẽ dần ổn định và bình phục sau thời gian điều trị.

Thay mặt gia đình, anh Trần Minh Thức và chị Nguyễn Thị Minh Khuê là bố mẹ của cháu N. bày tỏ biết ơn sâu sắc đối với lực lượng CSGT Công an TP. Đà Nẵng.

Được biết, gia đình anh Thức cũng có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ anh Thức bị bệnh nằm một chỗ, ông bà ngoại ở xa nên khi sự việc xảy ra cũng không có ai giúp đỡ, hỗ trợ.

Ý kiến của bạn

Bình luận