Chây ì bất thành, tài xế xe tải khóc khi bị cưỡng chế

Tác giả: Lê Minh

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 17/03/2022 07:47

Xin bỏ qua lỗi vi phạm bất thành, tài xế xe quá tải chây ì hơn 3 tiếng không rời khỏi trạm cân rồi bất ngờ bật khóc khi bị cưỡng chế.


 

Tài xế xe 88C - 098.13 chây ì, không chịu di chuyển xe rời khỏi khu vực cân tải trọng

Tài xế xe 88C - 098.13 chây ì, không chịu di chuyển xe rời khỏi khu vực cân tải trọng

Khoảng 16h chiều 16/3, tổ kiểm tra tải trọng xe Đội 3, Cục Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe tải biển số 88C- 098.13 lưu thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình để kiểm tra.

Lái xe Nguyễn Văn H. ngay khi dừng xe đã thừa nhận chở quá tải và xin tổ công tác bỏ qua vi phạm. Khi xin lực lượng chức năng bất thành, tài xế đã không đưa xe lên bàn cân.

Sau gần 1 tiếng đồng hồ, được lực lượng CSGT thuyết phục, lái xe H. mới chịu đưa xe lên cân kiểm tra tải trọng.

Kết quả cho thấy, ô tô mang biển số tỉnh Vĩnh Phúc chở quá tải trọng cho phép 1,2 tấn (17,81%). Tuy nhiên, tài xế H. tiếp tục lớn tiếng không công nhận kết quả kiểm tra tải trọng.

“Xe tôi không chở quá tải trọng, đây là hàng từ công ty xuất ra đã quá tải trong mức cho phép là 9%. Còn máy đo được hơn 17% chẳng qua là do xác xe quá nặng”, lái xe H. từ chối ký vào biên bản vi phạm hành chính và bỏ ra xe ngồi.

Tài xế H. không chịu ký biên bản mà bật điện thoại ghi hình tổ công tác

Tài xế H. không chịu ký biên bản mà bật điện thoại ghi hình tổ công tác

Đại úy Đinh Vạn Sơn, Phó đội trưởng Đội 3 giải thích với lái xe H. về hành vi chở quá tải trọng cho phép sẽ gây nguy hiểm cho chính lái xe và người tham gia giao thông khác; đồng thời, gây hư hỏng cầu đường. Với lỗi vi phạm này, lái xe H. sẽ bị xử phạt 4 triệu đồng.

Nhưng gần 2 tiếng đồng hồ sau, lái xe H. vẫn không chịu ký vào biên bản, đồng thời không đánh xe ra khỏi trạm cân và không nhận lại giấy tờ xe (gồm đăng ký xe, đăng kiểm, bảo hiểm xe) từ lực lượng CSGT.

Chỉ khi Đội 3 thông báo đến lực lượng Công an xã Liên Ninh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) về trường hợp cố tình cản trở lực lượng chức năng kiểm tra tải trọng xe và yêu cầu lực lượng cứu hộ đến cẩu kéo xe ra khỏi trạm cân, lái xe H. mới chấp hành trong tình trạng bật khóc.

Tài xế bật khóc chia sẻ với tổ công tác, đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình

Tài xế bật khóc chia sẻ với tổ công tác, đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình

"Do ban đầu tôi quá hoảng sợ nên có những hành vi không đúng với Tổ công tác. Cũng vì nghề lái xe là cần câu cơm nuôi sống cả gia đình tôi nên rất sợ bị phạt", lái xe H. phân trần.

Đại úy Đinh Vạn Sơn cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ cân tải trọng xe tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình có không ít trường hợp lái xe bất hợp tác, thậm chí là chống đối lại lực lượng.

"Chúng tôi khi xử lý các trường hợp này phải rất mềm mỏng, giải thích cho họ hiểu và nắm được quy định. Sau khi thuyết phục mà lái xe vẫn cố tình chống đối thì chúng tôi phối hợp với các lực lượng Công an trên địa bàn để tiến hành cưỡng chế", Đại uý Sơn cho biết.

Được biết, chỉ trong khoảng thời gian 1 tuần (từ ngày 9/3 – đến nay), Đội 3 đã xử lý 122 xe quá tải, tước giấy phép lái xe 38 trường hợp, tước 50 phù hiệu vận tải của các xe vi phạm.

Ý kiến của bạn

Bình luận