Cháy khách sạn 5 tầng, nhiều người hoảng loạn nhảy lầu

Xã hội 29/04/2017 13:50

Rạng sáng 29/4, khách sạn 5 tầng ở Bình Thuận bất ngờ bốc cháy ở khu để ôtô và xe máy, khiến hơn 20 khách hoảng loạn tìm cách thoát thân.


 

Cháy khách sạn 5 tầng, nhiều người hoản
8 xe máy và một ôtô bị cháy rụi. Ảnh: Tư Huynh.

5h, lửa bất ngờ bùng lên dữ dội tại khu để xe tầng trệt của khách sạn ở xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam. Nghe tiếng la ó hoảng loạn và chuông báo cháy hú liên tục, hơn 20 khách đang ngủ say ở các tầng bật dậy mở cửa tìm đường thoát thân.

Anh Lê Thái Duyên (du khách Tây Ninh) cho biết cùng 3 người khác ở tầng 1. Lúc mở cửa ra, anh thấy khói mịt mù cả khách sạn. Bịt mũi bung ra phía trước, anh nhìn lên thấy rất nhiều người kêu cứu. "Anh em chúng tôi và người dân mang nệm ra cho mấy người nhảy xuống",  anh kể.

"Tôi ở tầng 2, lúc mở cửa thoát ra lan can, nhìn xuống dưới thấy nhiều người đứng bên dưới bảo nhảy đi, tầng 1 cháy rồi. Thấy khách ở phòng bên cạnh cũng bò ra. Chúng tôi cùng nhảy ra mái tôn phía trước rồi leo xuống an toàn", chị Đặng Thị Quyên (du khách Lào Cai) nhớ lại.

Theo nhóm du khách, nhiều người ở các tầng trên cố gắng chạy xuống gần nhất để tìm cách thoát hiểm. Họ đu dây thừng, trèo thang... xuống đất. Trong đó, một đôi nam nữ khi nhảy xuống đã bị gãy chân, được chuyển đi cấp cứu.

2
2 ôtô khác bị cháy một phần. Ảnh: Tư Huynh.

Hàng chục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Thuận cùng 4 xe cứu hỏa sau đó đến hiện trường dập lửa, đưa các nạn nhân còn kẹt ở tầng trên xuống.

Một giờ sau, đám cháy được dập tắt. Toàn bộ nội thất đồ đạc ở hai tầng dưới của khách sạn bị cháy đen. Trong đó, một ôtô bốn chỗ và 8 xe máy bị thiêu rụi, 2 ôtô khác bị cháy một phần.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Ý kiến của bạn

Bình luận