Chết thảm vì nghi ngờ... trái đất không tròn

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Ứng dụng 26/02/2020 04:30

Một người đàn ông ở bang California muốn bay lên rìa không gian để xem trái đất có tròn thật không và cách ông ta làm là... chế tạo tên lửa bay lên từ sa mạc.

photo1582530204249-1582530204426-crop-158253020987

Người đàn ông có biệt danh "Mike Hughes điên rồ". Ảnh:James Quigg

Người đàn ông tên Mike Hughes, 64 tuổi, chết ngay lập tức sau khi tên lửa của ông ta đâm xuống một mảnh đất tư nhân gần TP Barstow, bang California - Mỹ vào chiều 22-2 , theo một người bạn có mặt chứng kiến tên Waldo Stakes.

Kênh truyền hình Science cho biết trên Twitter rằng hành trình của ông Hughes được ghi lại cùng "những lời cầu nguyện cho gia đình và bạn bè ông".

Tài khoản Twitter kể trên viết thêm: "Trong một video, ông ấy luôn mơ ước thực hiện chuyến bay lên không trung để kiểm tra lại trái đất có thật sự tròn không".

Đoạn phim trên trang web TMZ.com cho thấy tên lửa chạy bằng hơi nước. Khi nó được phóng lên, một chiếc dù bị xé toạc và mất khoảng 10 giây để rơi thẳng xuống sa mạc. Những hình ảnh này đi kèm một tiếng thét lớn.

Nhà báo tự do Justin Chapman, người có mặt tại hiện trường, cho biết tên lửa dường như cọ xát với thiết bị phóng, có thể khiến chiếc dù bị hư hỏng.

Vào tháng 3-2018, ông Hughes từng tự bay lên không trung khoảng 570 m. Ông ta bung dù và hạ cánh khó khăn xuống sa mạc Mojave ở bang California và bị thương ở lưng.

"Tôi không muốn nghe từ bất cứ ai khác. Tôi muốn tự mình kiểm tra trái đất phẳng hay tròn" - ông Hughes nói trong video, được đăng trên trang web của đài BBC.

Trong một video khác được đăng trên trang YouTube của mình, Hughes cho biết ông cũng muốn thuyết phục mọi người rằng họ có thể làm những điều phi thường với cuộc sống của họ.

Ông Hughes từng giữ kỷ lục Guinness thế giới về "Cú lao dốc dài nhất" (31 m) trên xe limousine" tại một đường đua vào năm 2002.

Ý kiến của bạn

Bình luận