Chiêm ngưỡng hai công trình lịch sử nổi tiếng của Đài Bắc, Đài Loan

Tác giả: pv

saosaosaosaosao
Du lịch 17/02/2020 16:33

Đài Bắc (Đài Loan) là nơi có nhiều địa danh kiến trúc nổi tiếng thế giới. Đây là một thành phố đáng để đi du lịch không chỉ bởi cảnh đẹp, mà còn vì bề dày lịch sử và nét đẹp văn hóa. Bạn nhất định phải dành trọn một ngày để thăm quan và đắm chìm không gian ở hai công trình nổi tiếng dưới đây.


anh1

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Đây chính là một trong những công trình có giá trị lịch sử lớn ở Đài Bắc, thể hiện sự tôn kính với một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất của thế kỷ 20.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một quảng trường rất rộng với một cổng thành thật lớn. Hai bên đài tưởng niệm là hai nhà hát với lối kiến trúc mang đậm nét Trung Hoa, cầu kì và đặc sắc.

anh2

Tượng đài Tưởng Giới Thạch đồ sộ được đặt trong một tòa nhà mái ngói xanh, tường trắng và xung quanh là các phòng triển lãm với kho tư liệu khổng lồ về lịch sử và văn hóa Đài Loan.

anh3

Bên ngoài đài tưởng niệm, bạn đừng quên thư giãn tại những khu vườn và sân nghỉ thuộc hàng đẹp nhất ở Đài Bắc hay lắng nghe tiếng thác nước chảy, dạo qua những khu vườn cổ truyền và bước trên những cây cầu trang trí đẹp mắt. Đi dạo qua quảng trường đến Nhà hát Opera Quốc gia và Trung tâm Hòa nhạc Quốc gia đồ sộ của Đài Loan. Dạo qua các phòng triển lãm nghệ thuật, thư viện, cửa hàng và nhà hàng trong khu vực này. Vào dịp cuối tuần, bạn có thể đắm mình trong các buổi triển lãm nghệ thuật và biểu diễn âm nhạc ngoài trời hoặc đặt vé tại Trung tâm Hòa nhạc để xem biểu diễn nhạc, khiêu vũ, kịch và các sự kiện văn hókhác.

anh4

Địa chỉ: Số 21 đường Zhongshan South, quận Zhongzheng, TP. Đài Bắc, Đài Loan.

Giờ mở cửa: 9 giờ – 17 giờ.

Vé vào cửa: Miễn phí.

Hướng dẫn đường đi: Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch tọa lạc ngay quảng trường Trung Chính rộng lớn ở trung tâm Đài Bắc nên bạn có thể dễ dàng đi đến đây bằng xe bus hay MRT.

Bảo tàng Cố cung

Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới lưu giữ các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật.

Với hơn 700.000 hiện vật còn lưu lại hoặc phục dựng, bảo tàng Cố cung chính là một bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ mà trong chuyến du lịch Đài Bắc này, bạn nhất định phải một lần tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tòa bảo tàng này, từ kiến trúc nói chung cho đến các hiện vật.

anh5

Bảo tàng lưu giữ những bộ sưu tập ấn tượng gồm các bức họa, thư pháp, tượng, đồ trang sức, đồ gốm, ngọc, các hiện vật tôn giáo hay các bức tranh phong cảnh, chân dung quý của Trung Quốc, trong đó chiếm phần lớn là thuộc 4 triều đại Tống - Nguyên - Minh - Thanh.

anh6

Ngoài ra còn có khu tương tác hiện đại với video và chiêm ngưỡng 20 bức tranh nổi tiếng qua hiện thực ảo.

anh7

Bảo tàng Cố cung

Địa chỉ: Quận Sỹ Lâm, TP. Đài Bắc, Đài Loan.

Giờ mở cửa: Từ Chủ Nhật đến thứ 5: 8 giờ 30 – 18 giờ 30. Riêng thứ 6, thứ 7: 8 giờ 30 – 21 giờ.

Vé vào cổng: 250 TWD / người, tương đương 174.000 VND / người.

Hướng dẫn đường đi: Xe bus số 18, 19, 30, 255, 304, 805 đều có tuyến đi qua Bảo tàng Cố cung. Bạn có thể bắt các chuyến xe này tại ga Đài Bắc.

Để đáp ứng nhu cầu du lịch của hành khách đến Đài Loan, từ tháng 2/2020, Bamboo Airways phối hợp với Công ty lữ hành Cool Travel triển khai chuyến bay khứ hồi Đà Nẵng – Đài Bắc vào thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật hàng tuần.

Trước đó, Bamboo Airways cũng đã khai thác các chuyến bay thuê chuyến đến Đà Nẵng – Đài Bắc, Hà Nội – Đài Nam. Đến tháng 12/2019, Hãng chính thức khai thác thêm đường bay thường lệ Hà Nội – Đài Bắc để đáp ứng nhu cầu di chuyển, giao thương ngày càng tăng.

Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác trên 42 đường bay nội địa và quốc tế. Hãng đã thực hiện hơn 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển gần 3 triệu lượt khách với tỷ lệ đúng giờ trung bình đạt 94,1% -dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam trong năm 2019.

Trong năm 2020, Bamboo Airways dự kiến mở rộng mạng lưới đường bay lên 85 đường bay, trong đó có 20 đường bay quốc tế. Đội tàu bay của Hãng dự kiến đạt 30 máy bay đến quý I/2020 và nâng lên con số 50 tàu vào cuối năm 2020, trong đó có 12 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

Website: www.bambooairways.com

Hotline: 1900 1166

Ý kiến của bạn

Bình luận