Chờ máy bay cất cánh quá lâu, hành khách mở cửa thoát hiểm cho thoáng

Tác giả: Theo helino

saosaosaosaosao
Ý kiến 03/08/2018 12:23

Sau 4 giờ ngồi chờ trên máy bay, người đàn ông nóng tính đã mở luôn cửa thoát hiểm để đi ra ngoài hít thở khí trời rồi nhận cái kết đắng.

 

801983ddc6fb421c803869cbec99e710-15332091489131178
Nam hành khách (áo xanh) tự ý mở cửa thoát hiểm khi chưa được sự cho phép của phi hành đoàn.

Vào lúc 2 giờ 10 phút, rạng sáng ngày 2/8, chuyến bay mang số hiệu HU7056 của hãng hàng không Hainan Airlines từ thành phố Thái Nguyên đến Trùng Khánh (Trung Quốc), bởi vì nguyên nhân thời tiết xấu nên phải tạm thời hạ cánh ở Sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô. Sau khi hạ cánh xuống, máy bay vẫn ở trên đường băng, không di chuyển vào khu vực đỗ. Đến lúc hơn 6 giờ sáng, một hành khách bị phát hiện đang tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay. Hành khách này sau đó đã bị lực lượng cảnh sát sân bay dẫn đi.

Một nhân viên hãng hàng không trả lời phỏng vấn của báo chí cho hay, vì lúc đó thời tiết rất xấu nên phi hành đoàn không thể đến được Trùng Khánh mà phải tạm dừng ở Thành Đô trong khoảng thời gian khá lâu. Mặc dù đã được thông báo về tình hình thời tiết bên ngoài và nhắc nhở các hành khách kiên nhẫn chờ đợi, nhưng không hiểu sao nam hành khách kia vẫn quyết định mở cửa thoát hiểm để đi ra ngoài.

"Sau khi phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Thành Đô, máy bay vẫn liên tục chạy trên đường bay chứ không đến bãi đỗ nên chúng tôi cũng không có cách nào xuống khỏi máy bay được." - Hành khách khác trên cùng chuyến bay chia sẻ. Vào lúc 5 giờ sáng, nhiều người bắt đầu sốt ruột và lên tiếng chất vấn phi hành đoàn. Lúc này, tiếp viên hàng không trả lời mọi người là do nhiên liệu của máy bay đã bị cạn, phải chờ xe kéo đến để đưa máy bay về nơi tiếp nhiên liệu.

86367730-1533209213232615467773
Người này bị cảnh sát hàng không đưa ra khỏi máy bay.

Cũng theo lời hành khách này, ở thời điểm đó phụ nữ có thai, người già bắt đầu có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt; trẻ con thì khóc rất to nên nhiều hành khách mới yêu cầu cho máy bay hạ cánh hoàn toàn. Tuy nhiên, vì ý kiến này vẫn không được phi hành đoàn chấp nhận, có thể do quá mất kiên nhẫn nên hành khách nam kia mới tự ý mở cửa mà không suy xét đến hậu quả. 

Mặc dù hiện tại vẫn chưa có báo cáo về lý do thực sự trong việc người đàn ông mở lối thoát hiểm. Tuy nhiên, xét về hoàn cảnh, nó vẫn đáng được thông cảm hơn so với các trường hợp khác trong những năm gần đây ở Trung Quốc như: đang vội xuống máy bay, nhầm lối ra khẩn cấp với cửa nhà vệ sinh hay đơn giản là muốn có được không khí trong lành và tò mò.

Sau đó, chuyến bay HU7056 này đã bị hủy bỏ, hãng hàng không Hainan Airlines cũng sắp xếp cho các hành khách nơi ăn ở để chờ đợi sắp xếp chuyến bay khác đi Trùng Khánh ngay trong ngày 2/8, lúc 14h.

Ý kiến của bạn

Bình luận