Chở quá tải 44%, tài xế "cò quay" CSGT hơn 1 giờ

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 02/04/2021 15:05

Tài xế chở quá tải 44%, sau nhiều lần xin xỏ bất thành đã lên xe đóng cửa, gọi điện cầu cứu, bất hợp tác với CSGT hơn 1 giờ đồng hồ.


Qua tai
Chiếc xe vi phạm được đưa vào kiểm tra tải trọng

Trao đổi với Tạp chí GTVT, đại diện Cục CSGT cho biết, tối 1/4, tại Km 188+300, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 3) đã ra quân kiểm soát tải trọng trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình và phát hiện chiếc xe tải cỡ lớn lưu thông theo hướng đi Ninh Bình có biểu hiện vượt quá tải trọng cho nên đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Chủ xe đồng thời là tài xế trực tiếp điều khiển ô-tô tải loại 17,37 tấn biển biển số 37H-009.XX này được xác định là Hoàng Văn T. (29 tuổi, trú tại Thanh Chương, Nghệ An). Trên xe chở đầy gạch đá hoa cương. Tài xế T. khai nhận đang vận chuyển số gạch đá từ tỉnh Vĩnh Phúc về Nghệ An để tiêu thụ. Tiến hành cân tải trọng, thì chiếc xe này vượt tải trọng 44,21% cho phép. Tuy nhiên tài xế T liên tục xin được bỏ qua lỗi vi phạm, sau nhiều lần không thành tài xế đã cố thủ trên xe, và liên tục gọi điện nhờ người giúp đỡ đến hơn 1 giờ đồng hồ.

Cũng theo lãnh đạo Cục, với hành vi vi phạm này, tài xế T. sẽ bị phạt 7 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe và phù hiệu xe 2 tháng quy định tại điểm d, khoản 9, điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Được biết, từ nay đến cuối năm, cùng với chuyên đề xử lý vi phạm về cồn, ma túy đối với các tài xế, thì chuyên đề quá tải cũng được đơn vị tăng cường kiểm soát, xử lý quyết liệt, và không có vùng cấm. 

Ý kiến của bạn

Bình luận