Chống dịch nhưng phải bảo đảm hàng hóa lưu thông thuận lợi

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 07/07/2021 07:47

Đó là tinh thần chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tổ chức vận tải đường bộ đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương.


 

kiem soat dich benh
Chốt kiểm soát dịch bệnh Hải Phòng

 Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam để chủ động phòng chống nhưng phải đảm bảo hàng hóa lưu thông thuận lợi, Tổng cục ĐBVN yêu cầu các Cục QLĐB, Sở GTVT, nhà đầu tư BOT trên các tuyến QL chủ động phối hợp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương thực hiện phân luồng, tổ chức giao thông để hướng dẫn xe ô tô vào Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào các địa phương trên toàn bộ các tuyến quốc lộ qua địa bàn.

Tại các địa phương có dịch Covid-19, có thực hiện giãn cách, cách ly, phong tỏa; chủ động thực hiện công tác tổ chức hướng dẫn, phân luồng từ xa để các phương tiện giao thông lưu thông tránh các khu vực trên (kể cả việc tháo dỡ dải phân cách giữa; lắp đặt biển báo quy định dừng, đỗ xe, sơn vạch kẻ đường tạm thời,v.v.... để tổ chức giao thông tạm thời. Sau khi hết thời gian hoàn trả lại hiện trang như ban đầu) theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Kịp thời thông tin, hướng dẫn đến toàn xã hội, đảm bảo vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo thuận lợi trong lưu thông vận tải. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương tổ chức chốt chặn, điều tiết và hướng dẫn các phương tiện không dừng đỗ đón, trả hành khách, hàng hóa,v.v.... tại các khu vực cách ly, phong tỏa theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Thời gian thực hiện cho đến khi có công bố hết dịch Covid-19 của cấp có thẩm quyền.

Ý kiến của bạn

Bình luận