Chủ động ứng phó nguy cơ sạt lở, ngập lụt từ Thanh Hoá đến Quảng Ngãi

Tác giả: HL

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 25/10/2022 14:03

Cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) yêu cầu các đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất, lũ quét để có phương án xử lý và phân luồng giao thông từ xa khi xảy ra sạt lở, ngập lụt do mưa lớn.


Chủ động ứng phó với nguy cơ sạt lở và ngập lụt Thanh Hoá đến Quảng Ngãi - Ảnh 1.

QL49B qua tỉnh Thừa Thiên Huế bị ngập trong cơn bão số 5 vừa qua

Ngày 25/10, Cục ĐBVN có công điện gửi các Sở GTVT từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, các Khu QLĐB II, III, các Ban QLDA 4, 5 chủ động ứng phó với các nguy cơ sạt lở, ngập lụt làm thiệt hại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ do mưa lớn gây ra.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia từ ngày 25/10 đến ngày 26/10, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Để kịp thời khắc phục các thiệt hại do mưa gây ra, bảo đảm giao thông thông suốt, Cục ĐBVN yêu cầu các đơn vị trên tập trung kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất, lũ quét để có phương án xử lý và phân luồng giao thông từ xa.

Chủ động ứng phó với nguy cơ sạt lở và ngập lụt Thanh Hoá đến Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Nhiều tuyến quốc lộ bị thiệt hại do mưa bão

Bố trí lực lượng trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ bị nước ngập sâu, chảy xiết, nhất là qua ngầm, tràn, bến phà, cầu phao, đò ngang. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ để khi nước rút đến đâu khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng đến đó; tập trung hót dọn đất đá ở các vị trí sụt lở ta luy dương.

Đối với các vị trí sạt lở lớn tắc giao thông phải cử ngay lãnh đạo Khu QLĐB, lãnh đạo Sở GTVT phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN của địa phương đến hiện trường, triển khai ngay phương án phân luồng giao thông từ xa; khẩn trương khắc phục sự cố, huy động tối đa máy móc, trang thiết bị và nhân lực hiện có trên địa bàn để bảo đảm thông xe với thời gian nhanh nhất.

Đồng thời, các đơn vị báo cáo thường xuyên tình hình thiệt hại, khắc phục của mưa, lũ về Cục ĐBVN bằng tin nhắn và (ĐT 024.38571447; 0916608085; 0989131718 Fax: 024.38571440), đồng thời (gửi file điện tử theo hộp thư điện tử atgt @drvn.gov.vn).

Ý kiến của bạn

Bình luận