Chủ tịch Bắc Giang yêu cầu chấn chỉnh hoạt động đưa đón công nhân

Tác giả: Đài Sơn

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 07/12/2022 10:41

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh hoạt động đưa đón công nhân trên địa bàn tỉnh.


Bắc Giang: Yêu cầu chấn chỉnh hoạt động đưa đón công nhân - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh hoạt động đưa đón công nhân trên địa bàn tỉnh

Văn bản nêu rõ: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tình trạng xe đưa đón công nhân kém chất lượng, vi phạm giao thông thường xuyên diễn ra như: Chở quá số người, dừng đón khách không đúng nơi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu…

Trước thực trạng đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh hoạt động đưa đón công nhân.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu Sở GTVT chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra công tác đăng kiểm tại các trung tâm đăng kiểm; đặc biệt, cần có biện pháp hiệu quả để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm của trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ đăng kiểm trong thực thi nhiệm vụ và trách nhiệm của người đứng đầu.

Đặc biệt, kiên quyết đình chỉ hoạt động của các trung tâm đăng kiểm vi phạm nghiêm trọng trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; công khai đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý phản ánh tiêu cực của các trung tâm đăng kiểm; thông báo công khai tên các trung tâm đăng kiểm đã vi phạm quy định về đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải.

Đồng thời, phải công khai đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý phản ảnh tiêu cực của các trung tâm đăng kiểm; tăng cường công tác quản lý hoạt động của phương tiện, người lái thông qua thiết bị giám sát hành trình, dữ liệu camera.

Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng và các cơ quan liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Chủ động, sớm tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai có hiệu quả Đề án phát triển vận tải hành khách đưa đón công nhân giai đoạn 2021-2025 ban hành theo Quyết định số 555/QĐ-UBND ngày 27/5/2021 của UBND tỉnh.

Văn bản trên cũng yêu cầu Công an tỉnh Bắc Giang chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, công an các huyện, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát; đặc biệt cần có giải pháp xử lý triệt để tình trạng xe chở công nhân kém chất lượng và các trường hợp xe chở công nhân vi phạm TTATGT. Chỉ đạo lực lượng cảnh sát điều tra phối hợp với Sở GTVT tiến hành điều tra và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong công tác đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải.

Ngoài ra, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp và người lao động sử dụng dịch vụ xe đưa đón công nhân của các đơn vị kinh doanh vận tải đủ điều kiện hoạt động theo quy định. Chủ trì, hướng dẫn giúp các doanh nghiệp có số lượng công nhân ít, cư trú rải rác ở nhiều địa bàn khác nhau (gặp khó khăn trong việc tổ chức các tuyến vận tải đưa đón công nhân) thực hiện ký hợp đồng vận tải với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện theo quy định để vận chuyển đưa đón công nhân.

Ý kiến của bạn

Bình luận