Chủ tịch Đà Nẵng thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ TNGT xe khách 22 người thương vong

Tác giả: Quốc Nhựt

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 23/01/2024 09:59

Ngay sau khi xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng của xe khách giường nằm trên tuyến La Sơn - Túy Loan, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng và đại diện Ban ATGT TP. Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân đang được điều trị tại các bệnh viện.

Chủ tịch Đà Nẵng thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ TNGT xe khách 22 người thương vong- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng Lê Trung Chinh và lãnh đạo Ban ATGT TP đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân vụ TNGT xe khách giường nằm xảy ra trên tuyến La Sơn – Túy Loan

Sáng 23/1, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, trực tiếp thăm hỏi các nạn nhân đang được cấp cứu tại đây. 

Thay mặt chính quyền và Ban ATGT Đà Nẵng, ông Chinh trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho người nhà nạn nhân tử vong và 2 triệu đồng cho nạn nhân bị thương.

Báo cáo với Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Ban ATGT TP. Đà Nẵng, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cho biết, bệnh viện tiếp nhận 12 nạn nhân, trong đó có 3 người đã ra viện, 8 người đã chuyển đến các khoa điều trị (gồm: Ngoại chấn thương, Ngoại thần kinh, Ngoại lồng ngực); một người đang được theo dõi ở Khoa Hồi sức. Hiện bệnh viện đang theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm, để đánh giá tình trạng bệnh nhân.

Tiếp đó, Ban ATGT TP. Đà Nẵng cũng đến Bệnh viện huyện Hòa Vang để thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn đang được điều trị tại đây. 

Đến thăm hỏi các nạn nhân tại các bệnh viện, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đề nghị các y, bác sỹ quan tâm, cứu chữa kịp thời các nạn nhân vụ tai nạn, sau đó sẽ hỗ trợ phương tiện để đưa các nạn nhân về quê.

Chủ tịch Đà Nẵng thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ TNGT xe khách 22 người thương vong- Ảnh 2.

Một số bệnh nhân sau khi được bệnh viện kiểm tra, cho xuất viện cũng được Ban ATGT Đà Nẵng kịp thời đến thăm hỏi, hỗ trợ

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế thành phố liên hệ với các bệnh viện để nắm cụ thể danh sách các nạn nhân đang được cấp cứu và Sở GTVT TP. Đà Nẵng để bố trí phương tiện, có hỗ trợ kịp thời nhất.

Theo báo cáo nhanh của lực lượng chức năng, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn do trời mưa, sương mù làm hạn chế tầm nhìn, lái xe buồn ngủ nên gây tai nạn.

Vụ TNGT nghiêm trọng xảy vào lúc 0h30 ngày 23/1, tại Km36+400 tuyến La Sơn-Túy Loan thuộc địa phận Hòa Bắc, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng. Ô tô khách giường nằm 2 tầng BKS 47B - 010.67 chở 22 người lưu thông hướng Nam - Bắc đến vị trí trên mất lái lao sang phía đối diện tông hộ lan rồi lao xuống vực sâu. Hậu quả ban đầu khiến 2 người chết, 20 người bị thương, ô tô hư hỏng nặng.