Chủ tịch Hà Nội giao Công an thành phố điều tra vụ phóng viên truyền hình bị đánh gây thương tích

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 07/06/2023 18:57

Khi phóng viên Đài PT-TH Hà Nội ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực Đông Các, Ô Chợ Dừa thì một đối tượng đã xông ra lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên...


Chủ tịch Hà Nội giao Công an thành phố điều tra vụ phóng viên truyền hình bị đánh gây thương tích - Ảnh 1.

Hiện trường các đối tượng đã xông ra lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên Đài PT-TH Hà Nội trên địa bàn quận Đống Đa

Ngày 7/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có văn bản giao Công an thành phố điều tra vụ phóng viên Đài PT-TH Hà Nội bị đánh gây thương tích trên địa bàn quận Đống Đa.

Theo UBND TP Hà Nội, ngày 6/6, Đài PT-TH Hà Nội thông tin về vụ việc phóng viên của Đài bị hành hung khi đang tác nghiệp báo chí tại khu vực Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội). Khi đang tác nghiệp, nhóm phóng viên của Đài PT-TH Hà Nội bị một số đối tượng ngang nhiên hành hung, gây thương tích nghiêm trọng.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Đài PT-TH Hà Nội, vào lúc 14h25 chiều 6/6, khi nhóm phóng viên của Đài chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa thì một đối tượng đã xông ra lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên. 

Sau đó có thêm một đối tượng khác từ cửa hàng gần đó cũng tham gia hành hung phóng viên. Kể cả khi có người can ngăn và phóng viên T.T.C đã nằm gục trên lòng đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục hung hăng đấm đá phóng viên. Thậm chí, khi phóng viên được đồng nghiệp đưa lên xe ôtô của Đài, những đối tượng này vẫn theo xe và uy hiếp. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã ra trình báo cơ quan Công an và đưa anh T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Đài PT-TH Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng hành hung nhà báo xảy ra ở khu vực trước cửa hàng số 19 phố Đông Các, thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo khi đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bình luận