Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ chất lượng lát đá vỉa hè

Xã hội 05/12/2017 06:31

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu Thanh tra TP.Hà Nội trong tháng 12 phải báo cáo kiểm tra, làm rõ chất lượng lát đá tự nhiên tại vỉa hè các tuyến đường.

 

Văn phòng UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung giao Thanh tra TP kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện chủ trương của UBND TP tại văn bản số 6224/UBND-ĐT ngày 28.10.2016 về thiết kế hè đường đảm bảo văn minh đô thị tại các quận. Việc kiểm tra sẽ tập trung vào một số dự án lát vỉa hè đã và đang triển khai thực hiện tại các quận.

Nhiều tuyến vỉa hè của TP. Hà Nội được lát bằng đá tự nhiên, được "quảng cáo" là có độ bền từ 50 - 70 năm, nhưng vừa lát được vài tháng đã hư hỏng.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo, quá trình kiểm tra sẽ tập trung vào một số dự án lát vỉa hè đã và đang triển khai thực hiện tại các quận.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng lưu ý cơ quan thanh tra phải kiểm tra làm rõ về chất lượng công trình, kết quả nghiệm thu... Trong tháng 12 này phải có báo cáo kết quả kiểm tra lên UBND TP.

Liên quan vấn đề này, trao đổi với báo chí bên lề HĐND TP.Hà Nội chiều 4.11, ông Nguyễn Anh Huy - Chánh Thanh tra TP.Hà Nội cho biết, sau khi có thông báo của UBND TP, Thanh tra sẽ triển khai kiểm tra vấn đề này.

Trước đó, tại Hội nghị giao ban công tác tháng 11.2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 của UBND TP.Hà Nội ngày 28.11, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu thanh tra, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, giải quyết nghiêm túc việc lát vỉa hè không bảo đảm chất lượng theo phản ánh của báo chí.

"Cứ đến cuối năm lại lát đá vỉa hè là không được, cần phải chấm dứt tình trạng này... Thanh tra TP phải vào cuộc quyết liệt, làm rõ chất lượng công trình, trách nhiệm của các đơn vị quận, huyện, xử lý nghiêm túc và trả lời công khai, minh bạch cho người dân" - ông Chung nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận