Chủ tịch, Trưởng Công an phường ở Hà Nội bị xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn

Tác giả: Đức Trọng

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 27/09/2023 17:59

CSGT kiểm tra phát hiện, lập biên bản xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn đối với Chủ tịch UBND và Trưởng Công an phường ở Hà Nội, trong đó trường hợp Trưởng Công an phường vi phạm nồng độ cồn vượt mức "kịch khung".

Hà Nội: Trưởng Công an phường vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung - Ảnh 1.

Tổ kiểm tra chéo của Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội phát hiện trưởng công an phường vi phạm nồng độ cồn

Ngày 27/9, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, từ ngày 31/8 đến 22/9, các tổ công tác của đơn vị chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương kiểm tra trật tự ATGT trên cả nước trên tinh thần "không có vùng cấm", "không có ngoại lệ". Qua kiểm tra đã phát hiện xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có nhiều người là cán bộ, công chức, viên chức… Riêng địa bàn Hà Nội đã phát hiện, xử lý cả Chủ tịch UBND và Trưởng Công an phường.

Gần đây nhất, khoảng 1h25 ngày 23/9, tại ngã tư Nguyễn Hoàng - Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), tổ công tác xử lý chéo của Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội phát hiện ô tô BKS 30G-239.xx, do một người đàn ông điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. 

Qua kiểm tra, xác định người điều khiển phương tiện là ông P.T.A (sinh năm 1976, ở Hà Nội) vi phạm nồng độ cồn ở mức vượt quá 0,4mg/lít khí thở. Đồng thời, tài xế P.T.A đã không xuất trình được GPLX, trong khi giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đã hết hạn. Được biết, quá trình xác minh tại địa phương cho thấy, ông P.T.A là Trưởng công an một phường ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). 

Trước đó, lúc 22h ngày 18/9, tổ công tác kiểm tra chéo của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội trên địa bàn Đội CSGT đường bộ số 14 phụ trách (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã phát hiện tài xế xe Mazda CX5 BKS 30H-318.xx có biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra, nam tài xế không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng. 

Ngay sau đó, tài xế đã bị xử phạt về các hành vi vi phạm như: Không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT; Không có GPLX; Không có giấy đăng ký xe; Không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; Không có bảo hiểm xe. Tổng mức phạt là 56 triệu đồng. 

Tài xế sau đó được xác định là ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.