Gửi thông báo về đơn vị nếu cán bộ, đảng viên vi phạm quy định về nồng độ cồn

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 27/09/2023 15:09

Lực lượng CSGT sẽ gửi thông báo về cơ quan, đơn vị của các cán bộ vi phạm, không có vùng cấm trong xử lý nồng độ cồn.

Lực lượng CSGT kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Ngày 27/9, đại diện Cục CSGT cho biết, thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lý quyết liệt vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Từ ngày 30/8 đến ngày 21/9, các tổ công tác của Cục CSGT đã triển khai ở nhiều địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Yên Bái, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lào Cai, Bến Tre, Đắk Lắk... 

Các tổ công tác của Cục CSGT đã trực tiếp kiểm soát 80.560 phương tiện (45.197 xe ô tô, 35.363 xe mô tô và xe máy điện), phát hiện và bàn giao cho Công an các đơn vị, địa phương lập biên bản xử lý 2.890 trường hợp vi phạm TTATGT (787 ô tô, 2.094 mô tô, 9 xe máy điện). Trong đó có 2.762 trường hợp (741 ô tô, 2.013 mô tô, 08 xe máy điện) vi phạm về nồng độ cồn, 31 trường hợp (9 ô tô, 21 mô tô, 1 xe máy điện) không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn; 9 trường hợp (5 ô tô, 4 mô tô) vi phạm về ma túy, 5 trường hợp quá tải, 3 trường hợp quá kích thước, 80 trường hợp vi phạm khác.

Theo đại diện Cục CSGT, việc xử lý vi phạm về TTATGT đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn (một trong những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT) là xuyên suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Ngoài xử lý theo quy định, lực lượng CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, của cơ quan.

"Để lan tỏa thông điệp xử lý vi phạm về nồng độ cồn với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, lực lượng CSGT cũng tăng cường công tác tuyên truyền, sử dụng xe thông tin lưu động cảnh báo đến các khu dân cư, khu vực tập trung nhiều người, để người dân biết và thực hiện", đại diện Cục CSGT thông tin.