Chuẩn bị bàn giao toàn bộ cọc GPMB cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng qua Hậu Giang

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Đầu tư - Hạ tầng 25/11/2022 17:48

Hiện nay, Sở GTVT Hậu Giang đã triển khai cắm cọc GPMB tại hiện trường và bàn giao cho Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh.


Ngày 25/11, Sở GTVT tỉnh Hậu Giang cho biết, đơn vị đang tiến hành cắm mốc GPMB cho giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện các bước còn lại. Tổ cắm cọc GPMB đang thực hiện đoạn đi qua địa bàn huyện Phụng Hiệp, đây là khu vực huyện có vị trí xa trung tâm và địa hình phức tạp. 
Chuẩn bị bàn giao toàn bộ cọc GPMB cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng qua Hậu Giang - Ảnh 1.

Cao tốc Châu Đốc - Sóc Trăng sẽ hình thành một trục ngang cho khu vực ĐBSCL

Ông Mai Văn Tân, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hậu Giang cho biết, dự án thành phần 3 thuộc dự án Xây dựng cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng hiện đang được triển khai các công tác chuẩn bị đầu tư theo đúng tiến độ, các mốc thời gian trong Nghị quyết 91/NQ-CP của Chính phủ.
Hiện nay, đơn vị đã triển khai cắm cọc GPMB tại hiện trường và đã bàn giao cho Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh, dự kiến ngày 30/11/2022 sẽ bàn giao toàn tuyến. Bên cạnh đó, tư vấn đã hoàn thành công tác khảo sát và hồ sơ thiết kế cơ bản cho toàn dự án.

Chuẩn bị bàn giao toàn bộ cọc GPMB cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng qua Hậu Giang - Ảnh 2.

Bộ GTVT vừa làm việc với các tỉnh có dự án đi qua để thúc tiến độ thực hiện

Sở GTVT đã lập Tờ trình thẩm định hồ sơ thiết kế cơ sở để trình Bộ GTVT xem xét thẩm định. Đồng thời, trình Bộ TN&MT thẩm định hồ sơ đánh giá tác động môi trường của dự án. Bộ đã khảo sát, thẩm định và trong những ngày tới chủ đầu tư sẽ cùng với tư vấn bảo vệ trước Hội đồng thẩm định. 

Đồng thời, Sở GTVT đã phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và UBND các huyện có dự án đi qua triển khai các thủ tục chuẩn bị kiểm đếm, đo đạc để triển khai các thủ tục GPMB của dự án.

  

Chuẩn bị bàn giao toàn bộ cọc GPMB cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng qua Hậu Giang - Ảnh 3.

Các công nhân kỹ thuật đang cắm mốc GPMB tại huyện Phụng Hiệp

Ông Nguyễn Công Sinh, cán bộ phụ trách công tác cắm cọc GPMB chia sẻ thêm, dự án thành phần 3 bắt đầu cắm cọc GPMB từ ngày 1/11. Đến nay cơ bản đã hoàn thành được khoảng 90% tiến độ, dự kiến đến ngày 28/11 sẽ bàn giao toàn bộ cho địa phương để triển khai công tác kiểm đếm, bồi thường. 
Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ chung của dự án, đơn vị tư vấn cũng huy động nguồn lực tập trung triển khai công việc cắm cọc GPMB theo như tiến độ chủ đầu tư đã đề ra”, ông Sinh chia sẻ.

Dự án thành phần 3 thuộc dự án xây dựng cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng qua địa bàn tỉnh Hậu Giang có chiều dài gần 37km. Bắt đầu từ Km 94+400 (ấp Trường Lợi, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đến Km 131+300 (thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Ngoài ra, trên tuyến còn có 3 nút giao. Tổng mức đầu tư hơn 9.920 tỷ đồng. Dự án được UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở GTVT tỉnh làm chủ đầu tư.
Ý kiến của bạn

Bình luận