Chuẩn bị cấm hoàn toàn giao thông thủy trên sông Sài Gòn

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 30/08/2022 10:01

Sông Sài Gòn đoạn từ bến tàu Tiamo Phú Thịnh đến Hoa viên Bạch Đằng cấm hoàn toàn giao thông thủy vào sáng 2/9.

Sông Sài Gòn sắp cấm hoàn toàn giao thông thủy - Ảnh 1.

Gần 5km sông Sài Gòn đoạn qua TP. Thủ Dầu Một bị cấm hoàn toàn giao thông thủy vào sáng 2/9 để phục vụ tổ chức giải đua thuyền - Ảnh Internet.

Chi cục Đường thủy nội địa khu vực III cho biết, từ 6h -11h00 phút ngày 2/9/2022, giao thông đường thủy trên sông Sài Gòn đoạn từ bến tàu Tiamo Phú Thịnh đến Hoa viên Bạch Đằng (Km51+510-Km55+100; địa phận phường Phú Thọ và Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bị cấm hoàn toàn để tổ chức giải đua thuyền.

Đây là giải đua thuyền truyền thống TP.Thủ Dầu Một mở rộng năm 2022 và việc cấm giao thông thủy nói trên được thực hiện theo đề nghị của UBND TP. Thủ Dầu Một.

Trong thời gian cấm giao thông thủy sẽ có lực lượng chức năng chốt trực điều tiết khống chế phương tiện giao thông thủy.

Chi cục Đường thủy nội địa khu vực III yêu cầu các phương tiện giao thông thủy khi đến khu vực trên tuyệt đối tuân thủ báo hiệu đường thủy và chỉ dẫn của lực lượng chức năng để bảo đảm ATGT đường thủy. Sau thời gian trên, phương tiện thủy được lưu thông bình thường qua đoạn gần 5km trên.

Trong khi đó, trên tuyến sông Tiền, từ nay đến hết ngày 1/9/2022, trong khung giờ 6h-17h mỗi ngày, giao thông thủy trên đoạn từ Km119+500 đến Km121+700 (địa phận xã An Bình, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long và xã Hưng Hòa, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị hạn chế để phục vụ khoan khảo sát địa chất dự án nạo vét kết hợp thu hồi sản phẩm trên đường thủy.

Các phương tiện thủy khi lưu thông qua đây cần chú ý tuân thủ báo hiệu và hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông thủy tại hiện trường để đảm bảo ATGT.

Ý kiến của bạn

Bình luận