Chuyển hồ sơ vụ tàu cá bị đâm chìm sang công an điều tra

Ý kiến 05/05/2017 09:29

Cảng vụ hàng hải Đà Nẵng đã chuyển hồ sơ vụ tàu cá Quảng Nam bị tàu vỏ sắt Hải Phòng đâm chìm sang cơ quan công an để điều tra nguyên nhân tai nạn. Chủ tàu cho biết cú đâm gây thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

 

Chuyển hồ sơ vụ tàu cá bị đâm chìm sang công an đi
Tàu cá của ông Mười với vết đâm chí mạng bên mạn trái. Ảnh: Anh Ken.

Chiều 4/5, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó giám đốc Cảng vụ hàng hải Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ tàu cá QNa 90191 của ngư dân Nguyễn Hữu Mười (Núi Thành, Quảng Nam), bị tàu vỏ sắt HP 4054 đâm chìm tại khu vực biển Đà Nẵng cho cơ quan công an điều tra nguyên nhân tai nạn.

Theo ông Thanh, sau khi truy đuổi và xác minh được tàu vỏ sắt gây tai nạn, lực lượng biên phòng đã áp giải phương tiện về Đà Nẵng, phối hợp với Cảng vụ hàng hải để giải quyết.

Dự kiến thời gian điều tra của công an là 60 ngày kể từ khi xảy ra tai nạn. "Dù bàn giao hồ sơ cho công an nhưng Cảng vụ vẫn tiếp tục làm rõ sự việc dưới góc độ chuyên ngành để xác định nguyên nhân tai nạn, rút ra bài học kinh nghiệm", ông Thanh nói.

Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng công an quận Sơn Trà cho biết, công an quận đã khám nghiệm tàu cá và tàu vỏ sắt để tìm dấu vết. Tuy nhiên việc xác định nguyên nhân gặp khó khăn do vụ việc xảy ra trên biển, không có nhân chứng.

Theo ông Mẫn, nếu va chạm không cố ý và không xuất phát từ yếu tố tội phạm thì công an mong muốn và tạo điều kiện để hai bên đạt được thỏa thuận bồi thường.

Chủ tàu Nguyễn Hữu Mười cho biết chủ tàu sắt có đề xuất bồi thường, nhưng mức quá thấp, không đủ để gia đình sửa chữa tàu cá quay lại biển. Theo ông, thiệt hại và kinh phí để sửa tàu cần từ 300 đến 400 triệu đồng. 

Trước đó khoảng 21h ngày 8/4, tàu cá QNa 90191 đang di chuyển vào âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) thì bị tàu vỏ sắt HP 4054 với tải trọng 768 tấn tông trúng. Sau va chạm, tàu sắt bỏ đi. Tàu cá chìm, bốn ngư dân trên tàu phải nhảy xuống biển trong đêm tối, may mắn 3 người được cứu, một người tự bơi vào bờ.

Ý kiến của bạn

Bình luận