Clip: Hành động đẹp của bé gái khi được nhường đường

Tác giả: Minh Phương

saosaosaosaosao
21/12/2020 08:25

Mạng xã hội hiện đang truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc ấm áp khi tham gia giao thông giữa một tài xế ô tô và một bé gái.

 

Đoạn clip do camera hành trình của tài xế ô tô ghi lại khi người này đang tham gia giao thông trên một con phố. Từ đằng sau, một người đàn ông điều khiển xe máy vượt  lên đầu ô tô. Đáng chú ý là người này không đội mũ bảo hiểm. Nối tiếp ngay sau đó là một đôi nữ sinh đèo nhau trên một chiếc xe tay ga và cả hai cũng không đội mũ bảo hiểm.

Khi ô tô chuyển đến giao lộ, bất ngờ xuất hiện một bé gái đang rón rén men theo vạch sang đường, dáng vẻ ngập ngừng trước làn xe máy đang lao nhanh không có dấu hiệu giảm tốc độ. Thấy vậy, tài xế ô tô đã chủ động dừng hẳn xe lại để nhường cho bé gái sang đường. Hành động tưởng chừng như bình thường của tài xế nhưng lại được bé gái rất trân trọng, cô bé cúi gập người cảm ơn 2 lần trước khi lon ton chạy sang đường.

Hành động này của bé gái đã khiến tài xế cảm thấy ấm lòng và đăng tải đoạn clip lên mạng. Sau khi đăng tải đoạn clip đã nhận được mưa lời khen về hành động đẹp khi tham gia giao thông của cả bác tài lẫn bé gái. Tuy nhiên, nhiều người cũng chỉ ra rằng, đoạn clip chưa đầy 20 giây nhưng đã phần nào thể hiện sự đối lập, bởi nhiều người lớn chưa chắc đã có ý thức khi tham gia giao thông bằng trẻ con.

Ý kiến của bạn

Bình luận