Công an Lục Ngạn góp sức tiêu thụ vải thiều

Tác giả: Đài Sơn

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 01/07/2022 10:44

Lục Ngạn đang vào thời kỳ cao điểm thu hoạch vải thiều, lực lượng Công an huyện không ngại vất vả để hỗ trợ nhân dân tiêu thụ vải thiều.


 

Lực lượng CSGT tham gia hỗ trợ bảo đảm ATGT mùa vải thiều tại xã Phượng Sơn (Lục Ngạn).

Lực lượng CSGT tham gia hỗ trợ bảo đảm ATGT mùa vải thiều tại xã Phượng Sơn (Lục Ngạn).

Năm 2022, dự báo sản lượng vải thiều của huyện Lục Ngạn đạt khoảng 95 nghìn tấn, trong đó vải chín sớm khoảng hơn 20 nghìn tấn. Để đảm bảo TTATGT, Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã ban hành Kế hoạch số 159/KH-CALNg về bảo đảm ANTT và TTATGT phục vụ nhân dân sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều. 

Theo đó, Công an huyện Lục Ngạn đã xác định các địa bàn, tuyến, đối tượng trọng điểm về ANTT nói chung và ATGT nói riêng để từ đó phân công, bố trí lực lượng công an phối hợp các lực lượng khác, như dân quân, đoàn thanh niên, cựu chiến binh... làm tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, nhằm bảo đảm TTATGT cho vụ vải thiều, Công an huyện đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền và Ban ATGT các xã, thị trấn thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền không lấn chiếm lòng đường. Đồng thời bố trí lực lượng tình nguyện viên phối hợp phân luồng tại các ngã ba, ngã tư, điểm thu mua vải thiều.

Bên cạnh đó, đề xuất lực lượng CSGT (Công an tỉnh) tăng cường cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại huyện; huy động các đội nghiệp vụ của Công an huyện và công an xã, thị trấn tăng cường phối hợp tổ chức lực lượng bảo đảm TTATGT tại những địa bàn có điểm thu mua vải thiều số lượng lớn, điểm tập kết hàng hóa dọc QL31 và các tuyến tỉnh lộ trên địa bàn; Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát giao thông lưu động, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT và các đối tượng vi phạm pháp luật hoạt động trên tuyến giao thông.

Lực lượng CSGT phân luồng giao thông tránh ùn tắc tại Thị trấn Chũ (huyện Lục Ngạn).

Lực lượng CSGT phân luồng giao thông tránh ùn tắc tại Thị trấn Chũ (huyện Lục Ngạn).

Thời điểm này, để hỗ trợ nhân dân thu hoạch, tiêu thụ và chế biến vải thiều chính vụ, không chỉ Đội CSGT, các đội nghiệp vụ khác của Công an huyện luôn phải bố trí cán bộ, chiến sĩ trực 100% quân số, bảo đảm lực lượng thường trực chiến đấu song song với giải quyết các công việc chuyên môn thường xuyên.

Thượng tá Hoàng Đức Hùng, Phó trưởng Công an huyện Lục Ngạn cho biết: "Chúng tôi thực hiện phương châm “ăn, ở, ngủ, nghỉ" ở cơ sở thường trực 24/24h tại các chốt trọng điểm: Phố Kim, xã Phượng Sơn; cầu Nam Dương, thị trấn Chũ; ngã ba Kép, xã Hồng Giang và xã Phì Điền. Mỗi chốt có từ 4 đến 6 đồng chí làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng, hỗ trợ người dân, xử lý khi xảy ra tai nạn, va chạm giao thông với mục tiêu không để ùn tắc kéo dài".

Lực lượng CSGT nhắc nhở người tham gia giao thông khi không đội mũ bảo hiểm.

Lực lượng CSGT nhắc nhở người tham gia giao thông khi không đội mũ bảo hiểm.

"Ban ngày cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo đảm ATGT, ban đêm khi có việc đột xuất về ANTT xảy ra trên địa bàn lại phải tiếp tục xử lý, giải quyết vụ việc. Vải thiều được mùa cũng đồng nghĩa với việc áp lực và khối lượng công việc của lực lượng công an tăng lên gấp nhiều lần, thời gian các cán bộ, chiến sĩ dành cho gia đình càng ít hơn. Đổi lại, nhân dân trong huyện có vụ mùa bội thu, việc tiêu thụ được thuận lợi, ANTT được giữ vững là niềm vui và động lực cho lực lượng Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,Thượng tá Hoàng Đức Hùng chia sẻ.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận