Công an Quảng Ninh xử lý nghiêm thanh thiếu niên gây mất trật tự ATGT

Tác giả: Bích Khuê

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 10/05/2023 11:17

Thực hiện chi đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã phối hợp chặt chẽ với công an các đơn vị địa phương mở đợt cao điểm xử lý nghiêm những trường hợp thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe lạng lách bốc đầu, gây mất trật tự ATGT.

Công an Quảng Ninh xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây mất trật tự ATGT - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với các trường hợp vi phạm

Những ngày cuối tháng 4 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền 1 clip ghi lại hình ảnh 2 đối tượng điều khiển xe mô tô bằng 1 bánh, bốc đầu trên cầu Đá Vách, hướng Hải Dương – TX Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) gây ảnh hưởng xấu đến bộ phận giới trẻ sử dụng mạng xã hội, gây bất bình trong xã hội… 

Qua điều tra xác minh, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt và Công an TX.Đông Triều đã xác định được 2 đối tượng xuất hiện trong clip và 3 đối tượng khác tham gia cổ vũ, quay clip phát tán lên mạng xã hội đều là học sinh trên địa bàn TX.Đông Triều. Công an TX.Đông Triều đã triệu tập các học sinh vi phạm và mời phụ huynh, người giám hộ lên cùng làm việc. Tại cơ quan Công an, các học sinh đã khai nhận hành vi vi phạm của mình.


Công an Quảng Ninh xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây mất trật tự ATGT - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 học sinh bốc đầu xe

Tại buổi làm việc, các học sinh này cho biết: “Bọn em nhắn tin qua facebook định ra quán nước đi chơi. Sau đó đi một đoạn sang TX.Kinh Môn và TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương), đến trạm thu phí thì quay lại và lên cầu bốc đầu".

Không chỉ chạy xe lạng lách bốc đầu, lực lượng chức năng còn xác định phương tiện các học sinh điều khiển bốc đầu còn lắp biển số giả, có số khung số máy đã bị đục tẩy...

Một học sinh vi phạm khai nhận: “Đầu tiên biển số xe 98, em về mua biển khác. Em thấy trên mạng người ta giao làm biển em vào hỏi thì họ báo 300 nghìn, sau đó em đặt họ gửi về nhà rồi trả tiền...".

Cũng tại buổi làm việc với lực lượng chức năng, các phụ huynh của những học sinh vi phạm đều thừa nhận có lỗi của bố mẹ không quản lý con tốt. Tin tưởng con, cứ nghĩ con đi học, không nghĩ con đi như thế này...

Theo Thượng úy Trần Đức Huy, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh), để làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo TTATGT, đặc biệt các trường hợp lạng lách bốc đầu, đơn vị sẽ phối hợp với Công an các đơn vị địa phương, đặc biệt là các đội hình sự để đấu tranh làm rõ các đối tượng, ngăn chặn ngay từ ban đầu. Đồng thời, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp với Công an các đơn vị địa phương, xem xét trách nhiệm để xử lý nghiêm đối với những phụ huynh, người giám hộ giao mô tô, xe máy cho thanh thiếu niên tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, chưa có GPLX.

Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh mới đây có chỉ đạo nghiêm cấm việc can thiệp, tác động bỏ qua vi phạm về nồng độ cồn và thực hiện nghiêm tinh thần "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn".

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Ban ATGT và các đơn vị có liên quan tập trung tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm, việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Kiên quyết xử lý các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải nhằm, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của chính bản thân mình, và những người tham gia giao thông.


Ý kiến của bạn

Bình luận