Công an TP.HCM mở rộng điều tra vụ án liên quan đến tiêu cực đăng kiểm

Pháp luật giao thông 28/12/2022 19:27

Tính đến nay, Công an TP.HCM đã tiến hành khám xét với 12 trung tâm đăng kiểm, trong đó có 5 trung tâm đăng kiểm ở các tỉnh và 7 trung tâm trên địa bàn TP.HCM.


Chiều 28/12, Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về quá trình mở rộng điều tra vụ án “Môi giới hối lộ, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác” xảy ra tại nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP.HCM và các tỉnh.

Công an TP.HCM mở rộng điều tra vụ án liên quan đến tiêu cực đăng kiểm - Ảnh 1.

Chiều tối 28/12, Công an TP.HCM thông tin thêm về vụ án liên quan đến tiêu cực đăng kiểm

Thượng tá Trần Thị Kim Lý, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, liên quan đến quá trình điều tra vụ án này, đến hôm nay, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và cơ quan CSĐT các quận, TP Thủ Đức đã khởi tố, bắt tạm giam tổng cộng 43 bị can về các tội “Môi giới hối lộ, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác”.  

Sáng nay (28/12), Cơ quan CSĐT Công an TP đã khám xét khẩn cấp đối với Phòng Kiểm định xe cơ giới trực thuộc Cục Đăng kiểm VN. "Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ những nội dung liên quan đến những sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm mà cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét. Tổng cộng đến nay, Công an TP.HCM đã tiến hành khám xét với 12 trung tâm đăng kiểm, trong đó có 5 trung tâm đăng kiểm ở các tỉnh và 7 trung tâm trên địa bàn TP.HCM", Thượng tá Trần Thị Kim Lý thông tin.

“Ngoài điều tra, làm rõ về các hành vi sai phạm diễn ra ở các trung tâm đăng kiểm, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng tiến hành điều tra, làm rõ trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra. Nếu có sai phạm thì chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý theo quy định”, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bình luận