Công chức không tổ chức du xuân, tiệc tùng ảnh hưởng tới công vụ

Xã hội 13/02/2019 09:50

Cán bộ, công chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, tập trung giải quyết công việc ngay trong ngày làm việc đầu tiên, không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc tết làm ảnh hưởng đến hiệu quả công vụ.

 

le-hoi-chua-huong-20197-15497805375341635961904
Thủ tướng yêu cầu công chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính - Ảnh: NAM TRẦN

Đó là yêu cầu được Thủ tướng đôn đốc thực hiện ngay trong công điện vừa gửi bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước về các nhiệm vụ kinh tế - xã hội những ngày đầu năm.

Thủ tướng cũng yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương không được tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Cũng liên quan đến tổ chức lễ hội, Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra các lễ hội bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, văn minh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, phản cảm trong các lễ hội, ngăn chặn kịp thời tình trạng tăng giá, chèo kéo, ép khách tại các điểm du lịch, lễ hội.

Yêu cầu các bộ trưởng, chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương đề cao trách nhiệm cá nhân người đứng đầu, tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Chính phủ đề ra trong Nghị quyết 01/2019 và Nghị quyết 02/2019.

Từng bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty nhà nước phải chủ động xây dựng kịch bản tăng trưởng năm 2019 gửi Bộ Kế hoạch - đầu tư trước ngày 20-2 để tổng hợp trình Chính phủ.

Riêng Bộ Công thương, Thủ tướng yêu cầu bộ có giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh các ngành công nghiệp chủ lực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tăng năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, tăng xuất khẩu hàng hóa.

Ý kiến của bạn

Bình luận