Công đoàn GTVT Việt Nam chia sẻ, động viên người lao động trong dịp Tết

Tác giả: Đăng Quý

saosaosaosaosao
Xã hội 23/01/2023 19:35

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp công đoàn trong ngành GTVT đã tích cực chăm lo đời sống, việc làm người lao động trong ngành.


Công đoàn GTVT Việt Nam quan tâm thiết thực đến người lao động trong dịp Tết - Ảnh 1.

Ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam thăm động viên người lao động tại Chi cục đường thủy Khu vực I thuộc Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam

Ngành GTVT có hơn 5.140 sáng kiến

Đến nay, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã tổ chức thăm, tặng quà hơn 100 tập thể và hỗ trợ hơn 1.760 công nhân lao động (CNLĐ) ngành GTVT mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, 40 sinh viên, học sinh ngành GTVT có thành tích xuất sắc trong học tập; hỗ trợ kinh phí xây dựng 6 nhà tình nghĩa, thăm và tặng quà 750 cựu Thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 3 Trung tâm điều dưỡng người có công thuộc tỉnh Phú Thọ và tỉnh Thái Bình… với tổng số tiền là hơn 4,492 tỉ đồng.

Công đoàn GTVT Việt Nam quan tâm thiết thực đến người lao động trong dịp Tết - Ảnh 2.

Ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam tặng quà Tết cho người lao động

Công đoàn GTVT Việt Nam đã đôn đốc các cấp công đoàn trực thuộc tiếp tục triển khai Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" do Tổng LĐLĐVN phát động. Đến nay, đã có hơn 5.140 sáng kiến từ đoàn viên, CNLĐ của ngành được cập nhật trên Cổng thông tin trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN).

Cũng trong năm 2022, Công đoàn GTVT Việt Nam đã phát triển mới được 1.023 đoàn viên công đoàn (đạt chỉ tiêu Tổng LĐLĐVN giao). Giới thiệu 545 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng (vượt chỉ tiêu Tổng LĐLĐVN giao)…

Các cấp công đoàn không ngừng chăm lo đến đời sống người lao động

Từ đầu năm 2023 đến nay, Công đoàn GTVT Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc tập trung tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023 – 2028); quan tâm tham gia đảm bảo việc làm bền vững, cải thiện thu nhập của CNLĐ; phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống cho CNLĐ và bảo đảm an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Công đoàn GTVT Việt Nam quan tâm thiết thực đến người lao động trong dịp Tết - Ảnh 3.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam tham hỏi, động viên người lao động đang làm nhiệm vụ trực Tết

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn GTVT Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong ngành phối hợp với chuyên môn đồng cấp lựa chọn các hoạt động có ý nghĩa, phù hợp để chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ.

Các cấp công đoàn đã quan tâm đến đối tượng CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; chú trọng phối hợp giải quyết tốt những vướng mắc, kiến nghị của đoàn viên, không để xảy ra tình trạng bất ổn trong quan hệ lao động, ngừng việc tập thể tự phát; phối hợp với chuyên môn phân công cán bộ trực Tết, đảm bảo an toàn về người và tài sản tại các đơn vị trong dịp Tết; tham gia với người sử dụng lao động công khai việc chi trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi cho người lao động.

Công đoàn GTVT Việt Nam quan tâm thiết thực đến người lao động trong dịp Tết - Ảnh 4.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động tại Đài vệ tinh mặt đất Inmarsat Hải Phòng nhân dịp Tết Nguyên đán 2023

Đối với các đơn vị có công trường thi công trong dịp Tết có phương án bố trí, sắp xếp lực lượng, tổ chức thi công, đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ tài sản, giữ gìn trật tự an ninh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải, Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các đơn vị của Cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc, Tổng Công ty Tư vấn thiết kế GTVT, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam…

Bên cạnh đó, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVTVN đã thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà Tết 82 đơn vị, 1.403 cá nhân là CNLĐ, Cựu Thanh niên xung phong, Cựu bộ đội Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh, tổng kinh phí chi hơn 2,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, các đơn vị trong ngành cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà đến CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách... với số tiền trên 3 tỉ đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận