Công đoàn GTVT Việt Nam hỗ trợ 300 triệu đồng cho cựu TNXP, cựu chiến binh gặp khó khăn

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Xã hội 12/01/2024 08:21

Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao tặng 300 triệu đồng hỗ trợ cựu thanh niên xung phong (TNXP) và cựu chiến binh Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn GTVT Việt Nam hỗ trợ 300 triệu đồng cho cựu TNXP, cựu chiến binh gặp khó khăn- Ảnh 1.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương trao hỗ trợ tết Nguyên đán 2024 từ nguồn Quỹ Từ thiện đến cựu chiến binh thông qua Hội Cựu chiến binh thuộc Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh

Ngày 11/1, ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến thăm và trao quà tới các cựu chiến binh thuộc Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và các cựu thanh niên xung phong (TNXP) Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương cho biết, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân những người có công với cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, cựu TNXP, cựu bộ đội Trường Sơn, trong nhiều năm qua, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ các hội viên, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền nhiều tỉ đồng.

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao quà của CBCNV ngành GTVT giá trị 100 triệu đồng đến các cựu chiến binh khó khăn là hội viên của Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và 200 triệu đồng đến các cựu TNXP thuộc Hội Cựu TNXP Việt Nam.

"Mỗi phần quà tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự biết ơn sâu đậm và là lời tri ân của người lao động ngành GTVT đối với cựu bộ đội Trường Sơn, cựu TNXP", ông Phương nói và nhấn mạnh, thời gian tới, người lao động ngành GTVT, Quỹ Từ thiện sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ ý nghĩa hơn nữa.

Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh cho biết, lịch sử đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại ghi dấu ấn quan trọng vào công cuộc chiến đấu, hy sinh giải phóng đất nước, đồng thời ghi dấu truyền thống gắn kết, nghĩa tình giữa CBCNV ngành GTVT với các cựu chiến binh Trường Sơn.

Bộ GTVT luôn dành sự quan tâm đến các cựu chiến binh khó khăn. Đặc biệt, những năm gần đây mặc dù Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam khó khăn trong vận động, gây quỹ từ các doanh nghiệp ngoài ngành nhưng vẫn dành sự quan tâm đến các cựu chiến binh Hội Truyền thống Trường Sơn.

Công đoàn GTVT Việt Nam hỗ trợ 300 triệu đồng cho cựu TNXP, cựu chiến binh gặp khó khăn- Ảnh 2.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương trao hỗ trợ tết Nguyên đán 2024 từ nguồn Quỹ Từ thiện đến cựu TNXP

Ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội chia sẻ, Bộ GTVT, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam luôn đồng hành, dành sự quan tâm tới đời sống của cựu TNXP Việt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện vẫn còn khoảng 4.000 nữ TNXP cô đơn, không nơi nương tựa, bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các địa phương, cũng cần sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. 

Người lao động ngành GTVT đã luôn quan tâm đến lực lượng cựu TNXP nói chung, các nữ TNXP nói riêng, mỗi năm hai dịp là Kỷ niệm ngày truyền thống TNXP, ngày Thương binh - Liệt sĩ và Tết cổ truyền.

Ý kiến của bạn

Bình luận