Công đoàn GTVT Việt Nam sẻ chia khó khăn với người lao động

Tác giả: Thùy Dương

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 03/06/2020 17:47

Ngày 3/6, nhân dịp Tháng Công nhân 2020, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt đã đến trao quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn các đơn vị trường Đại học Công nghệ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam.


c1400a9010c8ed96b4d9
Chủ tịch Đỗ Nga Việt đề nghị các đơn vị quan tâm hỗ trợ cho người lao động tốt nhất có thể.

Theo Chủ tịch Đỗ Nga Việt, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành GTVT khiến cho nhiều cán bộ công nhân viên chức lao động trong Ngành gặp khó khăn về việc làm, đời sống, đặc biệt với người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn càng vất vả hơn. Mặc dù vậy, các đơn vị và người lao động vẫn thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch, cùng nhau khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa duy trì sản xuất, công tác ổn định.

“Món quà nhân dịp Tháng Công nhân tuy không lớn về vật chất nhưng có ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn, thể hiện tấm lòng, sẻ chia của người lao động toàn Ngành đối với đồng nghiệp. Lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị cần tiếp tục quan tâm, vận dụng các chế độ chính sách sao cho hỗ trợ người lao động một cách tốt nhất có thể”, ông Đỗ Nga Việt cho biết.

Cong doan GTVT trao qua ho tro nguoi lao dong truo
Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam hỗ trợ 31 triệu đồng cho 9 cá nhân của trường Đại học Công nghệ GTVT.

Trao đổi với đoàn công tác của Công đoàn GTVT Việt Nam, ông Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT chia sẻ 4 tháng đầu năm nhà trường gặp khó khăn về nguồn thu do ảnh hưởng bởi dịch, học viên không học tập trung tại trường, nhất là trong điều kiện trường phải tự chủ về tài chính hiện nay. Tuy vậy, cán bộ nhân viên, giảng viên nhà trường vẫn vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì giảng dạy trực tuyến, thực hiện nghiên cứu… Sự hỗ trợ của Quỹ Xã hội - Từ thiện có ý nghĩa quan trọng đối với CBNV nhà trường, động viên nhà trường nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành GTVT. 

Trong ngày hôm nay, Chủ tịch Đỗ Nga Việt đã trao quà cho 9 cá nhân thuộc trường Đại học Công nghệ GTVT với tổng số tiền 31 triệu đồng và trao cho 32 cá nhân thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Cong doan GTVT trao qua ho tro nguoi lao dong Tong
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt trao tặng 100 triệu đồng cho 32 cá nhân của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Được biết, đây là sự hỗ trợ thường xuyên từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đối với các trường hợp cán bộ công nhân viên chức lao động ngành GTVT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không chỉ dịp Tháng Công nhân.

Trước đó, Công đoàn GTVT Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị tổ chức trao hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 và hỗ trợ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị: Cục Y tế GTVT, Cục Đường Sắt Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty VietTravel. Hướng dẫn các đơn vị rà soát, tổng hợp những trường hợp công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ và đề nghị Quỹ Xã hội - từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam hỗ trợ nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng  An toàn vệ sinh lao động năm 2020. Ngoài ra còn hỗ trợ thăm hỏi, thăm hỏi và tặng quà gia đình công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tháng Công nhân năm 2020 trong Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương.

Ý kiến của bạn

Bình luận