Công nghệ mới giúp tái sử dụng lốp xe cũ

Ứng dụng 21/02/2014 10:52

Sử dụng công nghệ dán lốp Bandag giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí so với mua mới mà vẫn đảm bảo chất lượng khi vận hành trên đường.


Công nghệ dán lốp tận dụng các khung lốp qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt để tạo thành sản phẩm mới với quy trình sản xuất hoàn thiện giúp tối ưu hóa chi phí cho người tiêu dùng. Từ năm 2007, tập đoàn Bridgestone đã sở hữu thương hiệu lốp dán Bandag. Nhà máy Bridgestone Bandag mới khánh thành tại Bình Dương có dây chuyền công nghệ hiện đại. Toàn bộ quy trình thực hiện nghiêm ngặt, bao gồm: kiểm tra tình trạng của khung lốp, sửa chữa hư hỏng với các khung lốp đạt chuẩn, dán và cuối cùng là tái kiểm tra toàn bộ lốp trước khi xuất xưởng.

Lốp dán sẽ tái sử dụng khung lốp đạt chuẩn để tiết kiệm chi phí

Lốp dán sẽ tái sử dụng khung lốp đạt chuẩn để tiết kiệm chi phí

Nói về hiệu quả kinh tế của lốp dán Bridgestone Bandag, ông Võ Đức Tích, chủ đội xe của Công ty TNHH TM Hoàng Đại nhận xét: “Một lốp chất lượng của Bridgestone hoặc của thương hiệu cao cấp khác khoảng 11 triệu đồng, sau thời gian sử dụng, khung lốp còn xài được, tôi đem dán lại chỉ có 4 triệu đồng, tính ra chi phí chỉ chiếm 40% so với mua mới, mà hiệu quả đạt đến hơn 80%”. Ông Tích cho biết thêm, nếu khung cốt còn tốt, khi dán lại sẽ không bị lột hay nổ. Trong quá trình sử dụng, độ bền của lốp dán cao, lâu mòn.

Sản xuất lốp dán chỉ cần 32% nhiên liệu và dưới một nửa lượng cao su so với sản xuất lốp mới. Việc này giảm tối thiểu lượng CO2 và chất thải công nghiệp tạo ra trong quá trình sản xuất. Ngoài những ưu điểm lốp dán Bandag mang lại, Bridgestone Việt Nam cũng đưa ra giải pháp trọn gói “lốp mới, dịch vụ và lốp dán”. Theo đó, khi mua một lốp mới, khách sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi. Tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể trải nghiệm những ưu điểm của sản phẩm lốp dán Bridgestone Bandag thông qua hệ thống đại lý công ty trên toàn quốc.

BBT

Ý kiến của bạn

Bình luận