CSGT bắt đối tượng dùng giấy tờ quân đội giả để "thông" chốt

Tác giả: Dương Khuê

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 05/09/2021 18:33

Đối tượng sử dụng giấy tờ quân đội giả với ý đồ "thông" chốt kiểm soát dịch COVID-19, song, hành vi này không qua mắt được lực lượng CSGT.


Xem video: CSGT bắt đối tượng dùng giấy tờ quân đội giả để "thông" chốt

Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Cục CSGT vừa phát hiện một đối tượng sử dụng giấy tờ quân đội giả để nhằm qua chốt kiểm soát Covid-19 trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Theo đó, vào lúc 09h15 phút, ngày 5/9 tại km11 cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (Trạm thu phí Long Phước), tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (TTKSGTĐB) cao tốc số 6, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 6) đang làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 trên tuyến thì phát hiện xe ô tô biển số: 51F-525.48 vi phạm chạy quá tốc độ nên tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm soát.

Sau khi dừng phương tiện, phát hiện trên xe có 5 người gồm lái xe Nguyễn Đức Bảy (sinh năm 1974; trú tại 362/15/K83, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Văn Sương (sinh năm 1945); Nguyễn Minh Hùng (Sinh năm: 1970) cùng trú tại Trần Cao Vân, Thống Nhất, Đồng Nai); Quách Vĩ Hào (Sinh năm 2003); Quách Đình Đảm (sinh năm 1998) cùng trú tại An Phước, Long Thành, Đồng Nai.

Tại thời điểm kiểm tra lái xe cho biết mình là người thuộc quân đội và đã xuất trình 03 loại giấy tờ có liên quan đến quân đội đều mang tên Nguyễn Đức Bảy.

Do có nhiều biểu hiện nghi vấn về số giấy tờ trên nên tổ công tác đã đưa lái xe cùng số người trên về Công an phường Long Phước, TP Hồ Chí Minh để làm việc.

83b21729d53a23647a2b
Giấy tờ giả được đối tượng sử dụng.

Tại cơ quan Công an, bằng các biệt pháp nghiệp vụ, đối tượng đã khai nhận mình không phải là người trong quân đội, số giấy tờ trên đối tượng nhờ một người quen làm cho với mục đích sử dụng nhằm qua mắt lực lượng năng để qua các chốt kiểm soát Covid-19. Nhưng khi đang chở 4 người trên từ Đồng Nai lên TP Hồ Chí Minh để tiêm Vắc-xin Covid-19 thì bị tổ công tác Đội 6 phát hiện.

Hiện tổ công tác Đội 6 đã tiến hành bàn giao người và phương tiện cho Công an phương Long Phước để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bình luận