CSGT đảm bảo giao thông, phát nước miễn phí cho các em thi vào lớp 10

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 08/06/2024 10:54

Lực lượng CSGT Hà Nội tuần tra hướng dẫn giao thông, hỗ trợ phát nước miễn phí cho các em ngay trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10.

CSGT đảm bảo giao thông, phát nước miễn phí cho các em thi vào lớp 10- Ảnh 1.
CSGT đảm bảo giao thông, phát nước miễn phí cho các em thi vào lớp 10- Ảnh 2.
CSGT đảm bảo giao thông, phát nước miễn phí cho các em thi vào lớp 10- Ảnh 3.
CSGT đảm bảo giao thông, phát nước miễn phí cho các em thi vào lớp 10- Ảnh 4.

Một số hình ảnh Đoàn thanh niên Đội CSGT đường bộ số 1 (Hà Nội) phát nước miễn phí cho các em học sinh ngay tại cổng trường.

Ngay từ 6h ngày 8/6, ngày thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10 PTTH 2004, 100% quân số Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã có mặt ứng trực cùng các lực lượng chức năng tại 201 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.

Đồng thời, trên các tuyến đường, trục chính, các nút giao thông quan trọng, lực lượng CSGT Hà Nội ngoài việc bố trí các chốt tại cổng trường phát nước miễn phí cho các thí sinh, còn tiến hành tuần tra lưu động bảo đảm giao thông, thông suốt an toàn.

Ghi nhận, ngày thi đầu tiên thời tiết khá dễ chịu, không xảy ra mưa lớn gây khó khăn cho đi lại và úng ngập. Tuy nhiên, lường trước mọi tình huống, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội. Đại điện Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội thông tin, với phương châm không để thí sinh nào lỡ dở kỳ thi vì lý do giao thông, vừa làm nhiệm vụ bảo đảm ATGT, tại các ngã tư, các trục đường chính…, lực lượng CSGT sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và người nhà gặp sự cố như hỏng xe và những lý do khác. Khi cần, CSGT sẽ sử dụng xe chuyên dụng đưa thí sinh đến kịp điểm thi.

Theo ghi nhận của PV Tạp chí Giao thông Vận tải tại địa bàn quận Hoàn Kiếm có 2 điểm thi trên phố Hai Bà Trưng và Lý Thường Kiệt, tình hình giao thông ổn định. Các phương tiện của người nhà thí sinh được hướng dẫn dừng đỗ đúng vị trí. Các tổ tuần tra cũng được tăng cường trên toàn tuyến.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Ninh, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cho biết, đoàn thanh niên đơn vị cũng tổ chức phát nước uống miễn phí cho các thí sinh ngay tại cổng trường và chúc cho các em làm bài tốt. Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm không xảy ra ùn ứ, va chạm giao thông ảnh hưởng đến lộ trình thí sinh đến các điểm thi.

Tương tự, trên các địa bàn quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy… và khu vực ngoại thành, tình hình giao thông cũng được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc tại các điểm thi. Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 7 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cho biết thêm, tình hình giao thông qua khu vực hầm đường bộ, đường vành đai 3 và toàn tuyến Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến… đều thông thoáng. CSGT sẵn sàng ứng trực trong điều kiện lường trước thời tiết xấu.

Trung thâm chỉ huy đèn tín hiệu giao thông, Công an TP. Hà Nội cho biết, trong sáng nay toàn Thành phố không xảy ra ùn ứ, tai nạn. Các đơn vị CSGT ứng trực từ sáng sớm trên các tuyến đường, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn.

Đại diện Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội thông tin thêm, trong trường hợp người nhà thí sinh đưa con em đến điểm thi nếu gặp trục trặc về phương tiện sẽ được cảnh sát giao thông giúp đỡ. Các tổ tuần tra cũng chủ động tiếp xúc giúp đỡ người dân trong quá trình làm nhiệm vụ.

Ý kiến của bạn

Bình luận