CSGT dùng xe đặc chủng hỗ trợ thí sinh ngủ quên, thất lạc căn cước công dân

An toàn giao thông 28/06/2023 18:05

Nhận được thông tin từ thầy cô giáo về việc nam sinh chưa có mặt tại phòng thi, Thiếu tá CSGT Công an huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) phóng xe đặc chủng đến nhà đón nam sinh ngủ quên kịp giờ đến phòng thi.


Một số hình ảnh Thiếu tá CSGT phóng xe đặc chủng đến nhà đón nam sinh ngủ quên kịp đến phòng thi tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương

Chiều 28/6, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), vào sáng cùng ngày, lực lượng CSGT Công an huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) khi đang làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, TTATGT tại điểm thi Trường THPT Kẻ Sặt, huyện Bình Giang thì nhận được thông tin của các thầy cô giáo tại điểm thi này về việc học sinh Vũ Mạnh Cường, lớp 12H trường THPT Kẻ Sặt ở thôn Sãi, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang chưa có mặt tại phòng thi. 

Ngay lập tức, Thiếu tá CSGT Công an huyện Bình Giang phối hợp cùng giáo viên điểm thi này sử dụng xe mô tô đặc chủng tìm đến tận nhà để đón thí sinh đến điểm thi. Được biết lý do thí sinh này đến điểm thi muộn là do ngủ quên. Lúc đó trời đang lất phất mưa, rất may thí sinh này đã kịp vào phòng thi làm bài.

Một số hình ảnh lực lượng CSGT tỉnh Ninh Thuận đưa nữ thí sinh đến điểm thi trên địa bàn

Cũng trong ngày, lực lượng CSGT huyện Bắc Ái (tỉnh Ninh Thuận) phối hợp cùng Huyện Đoàn tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử là người thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên vùng núi huyện Bác Ái và đã giúp đỡ, phát nước uống, đồ ăn cho các thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn.

Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin thêm, nhằm đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 trên địa bàn, trong ngày 28/6, Công an huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại 3 điểm thi.  Quá trình triển khai thực hiện, tại điểm thi trường THPT Tôn Đức Thắng có một trường hợp nữ sinh quên mang theo Căn cước công dân (nhà nữ sinh cách điểm thi khoảng 5 km), tại điểm thi trường THPT Ninh Hải có 1 trường hợp nữ sinh dự thi tại trường THPT Ninh Hải quên mang theo thẻ dự thi (nhà nữ sinh cách điểm thi khoảng 8 km). Tổ CSGT làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự ATGT tại các điểm thi đã nhanh chóng sử dụng xe mô tô đặc chủng chở 2 em nữ sinh về lấy giấy tờ quên mang theo và quay trở lại trường kịp thời (trước thời gian các em vào phòng thi). 

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn phối hợp với Đoàn thanh niên các xã, thị trấn nơi có điểm thi tổ chức các hoạt động với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi đạt thành tích cao.

CSGT dùng xe đặc chủng hỗ trợ thí sinh ngủ quên, thất lạc căn cước công dân  - Ảnh 3.

CSGT dùng xe môtô đặc chủng chở bà của thí sinh bị thất lạc căn cước công dân về nhà lấy sổ hộ khẩu lên làm thủ tục dự thi

Cũng trong chiều 28/6, tại địa điểm thi Trường THPT TenLơman (Ernst Thälmann, số 8, Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ lão, Quận 1, TP.HCM), trong thời gian làm thủ tục để chuẩn bị thi môn Toán, thí sinh Lê Minh Tự phát hiện mình đã bị thất lạc căn cước công dân.

Qua trao đổi, giám thị coi thi hướng dẫn là có thể sử dụng sổ hộ khẩu và passport để đối chiếu, kiểm tra thông tin của thí sinh. Đồng thời, thông báo cho gia đình của em Tự nhanh chóng mang các giấy tờ cần thiết đến địa điểm thi.

Khi nhận được thông tin, lực lượng phụ trách công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại địa điểm thi Trường THPT TenLơMan do Đại úy Huỳnh Văn Khía, cán bộ Đội CSGT Bến Thành (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM) đảm nhiệm đã nhanh chóng sử dụng xe môtô đặc chủng để chở bà của em Tự về địa chỉ số 75 Võ Duy Ninh, Phường 22, quận Bình Thạnh để lấy sổ hộ khẩu.

Vào thời điểm nêu trên, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tương đối đông, việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự hỗ trợ của Đại úy Huỳnh Văn Khía và các tổ tuần tra kiểm soát trên các tuyến liền kề, bà của em Tự đã mang sổ hộ khẩu đến địa điểm thi kịp thời gian để em có thể hoàn tất thủ tục trước khi thi môn Toán.

Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho hay, trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, cán bộ chiến sỹ của đơn vị sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp cho phụ huynh, thí sinh đi lại an toàn, thông suốt.