CSGT Hà Nội dầm mưa phân luồng giao thông

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 28/09/2023 10:07

Những ngày qua và sáng nay (28/9), trên địa bàn Hà Nội tiếp tục có mưa vừa đến mưa to khiến nhiều tuyến đường bị ngập, người dân lưu thông khó khăn. Để đảm bảo giao thông, hàng trăm cán bộ chiến sĩ CSGT Hà Nội dầm mưa phân luồng, điều tiết tại các điểm ngập, nút giao trong giờ cao điểm.

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT dầm mưa phân luồng giao thông trong giờ cao điểm tại Hà Nội

Trận mưa lớn kéo dài từ khoảng 6h sáng nay (28/9) và tăng cường độ mạnh trong khoảng từ 7h45 đến 10h30 khiến nhiều tuyến đường ùn ứ cục bộ. Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tăng cường hàng trăm cán bộ, chiến sĩ ứng trực trên đường, dầm mưa bảo đảm giao thông và hướng dẫn các phương tiện di chuyển an toàn.

Ghi nhận, trên tuyến đường Võ Chí Công, vành đai 2 và đường Láng từ 7h sáng, các phương tiện di chuyển chậm theo hướng dẫn của CSGT và đèn tín hiệu, không xảy ra hiện tượng ùn tắc.

Tương tự, trên các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ qua cầu Chương Dương, Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Sơn Tây, Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, Chùa Bộc, Thái Hà, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng… mưa lớn làm một số điểm ngập đến nửa bánh xe máy nhưng các phương tiện vẫn di chuyển bình thường.

Chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) chia sẻ, trong mưa lớn, nhiều tuyến phố nguy cơ ngập cao như Thái Hà, Hoàng Cầu… , cán bộ, chiến sĩ CSGT đã đứng phân luồng giao thông giữa tâm đường, tạo thành cọc tiêu hướng dẫn người và phương tiện đi lại an toàn.

Trên các tuyến đường chính, trục hướng tâm vào trung tâm thành phố có hiện tượng ùn ứ khi cùng lúc phương tiện ôtô đổ ra đường, nhưng giao thông vẫn được bảo đảm nhờ có sự vào cuộc của CSGT và các lực lượng khác dầm mưa làm nhiệm vụ. 

Còn tại các nhánh đường ngang, đường liên quận, tình trạng ùn tắc diễn ra nghiêm trọng. Điển hình trên đường Trung Kính qua Mạc Thái Tông, Vũ Phạm Hàm, dòng xe ùn ứ kéo dài, nhích từng mét qua các điểm nút giao thông; Tín hiệu đèn những khu vực trên tỏ ra không hiệu quả.

Trong khu vực nội thành (quận Hoàn Kiếm, Ba Đình…), sau 9h00, các tuyến đường cơ bản thông thoáng. Khu vực ngoại thành và tuyến cao tốc mật độ giao thông bình thường. Tuy nhiên các tuyến đường hướng tâm, đường nhánh vẫn còn ùn ứ, dòng xe vẫn di chuyển chậm.

Trung tâm Điều khiển giao thông Hà Nội, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội thông tin, hiện các tuyến phố Nguyễn Khuyến, Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, một đoạn phố Lê Duẩn, Trần Phú, Bà Triệu… đã bắt đầu ngập nước. Ngoài Cảnh sát giao thông ứng trực, các lực lượng ngành cấp thoát nước, công ty cây xanh… cũng đã có mặt làm nhiệm vụ. 

Trung tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội Chỉ huy và điều khiển đèn tín hiệu (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cho biết, những thông tin về tình hình giao thông liên tục được cập nhật, phối hợp cùng kênh VOV giao thông để người lái xe được biết, lựa chọn những lộ trình hợp lý di chuyển trong mưa lớn an toàn. "Ghi nhận, trong sáng nay, dù ùn ứ tại một số điểm trên địa bàn thành phố nhưng an toàn giao thông vẫn bảo đảm, không xảy ra tai nạn", Trung tá Thành cho biết.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội lưu ý, diễn biến thời tiết còn phức tạp, người dân nên di chuyển tuân theo chỉ dẫn của tín hiệu đèn, CSGT ứng trực trên đường, không lấn làn, vượt đèn đỏ tạo thành xung đột giao thông.