CSGT Hà Nội phối hợp công an 30 quận, huyện, thị xã bảo đảm trật tự ATGT kỳ thi THPT

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 26/06/2024 13:32

Lực lượng CSGT Hà Nội phối hợp với công an 30 quận, huyện, thị xã đảm bảo trật tự ATGT tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

T

CSGT Hà Nội phối hợp công an 30 quận, huyện, thị xã bảo đảm trật tự ATGT kỳ thi THPT- Ảnh 1.

Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 1 (Hà Nội) ứng trực tại cổng trường hỗ trợ, phát nước miễn phí cho các thí sinh tại địa bàn quận Hoàn Kiếm

Đúng 13h ngày 26/6, để bảo đảm tốt công tác trật tự ATGT, an ninh trật tự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Công an TP. Hà Nội đã bố trí lực lượng tại 196 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã với hơn 4.500 phòng thi; trong đó có 201 phòng thi ghép, 176 phòng chờ và gần 400 phòng thi dự phòng…

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6, với 108.573 thí sinh đăng ký dự thi, Hà Nội là địa phương có quy mô thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. 

Trước tình hình này, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các đội thuộc đơn vị phụ trách tuyến đường, địa bàn phối hợp với Công an quận, huyện xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm bảo đảm trật tự ATGT.

Đại diện Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội khẳng định, trước, trong và sau các ngày diễn ra kỳ thi, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành có liên quan, chủ động hiệp đồng với Công an cơ sở triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT tại các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn quản lý. 

Đối với các tuyến có lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông đông, các điểm đen về tai nạn giao thông, điểm nút có nguy cơ ùn tắc và các khu vực có khả năng xảy ra ngập úng khi có mưa lớn, CSGT sẽ tập trung hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông.

Trên các tuyến quốc lộ, trục chính ra vào Thành phố, địa bàn có nhà ga, bến tàu, bến xe, như: ga Hà Nội, ga Long Biên, ga Trần Quý Cáp, Bến xe phía Nam, Bến xe Nước Ngầm, Bến xe Gia Lâm, Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Yên Nghĩa..., Phòng CSGT đã chỉ đạo các đơn vị địa bàn chủ động phương án bố trí lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính, trực tiếp dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, thí sinh... tham dự các kỳ thi năm 2024 bảo đảm an toàn, thông suốt.

Ghi nhận, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, từ 13h cùng ngày, các tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) và các lực lượng đã ứng trực trên các chốt giao thông và tại các cổng trường hướng dẫn phân luồng, sẵn sàng hỗ trợ người nhà thí sinh đưa con em tới làm thủ tục thi. 

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Ninh, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1 chia sẻ, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 4 điểm thi tại Trường THPT Việt Đức, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Trường THPT Trần Phú và Trường THCS Nguyễn Du. Tổng số học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là 1.678 học sinh. Tính đến gần 14h cùng ngày, tình hình an toàn giao thông các điểm thi này đều đảm bảo, không thí sinh nào đến muộn.

Trực tiếp làm nhiệm vụ, chỉ huy Đội CSGT-TT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, khu vực cửa ngõ phía Nam có Bến xe Nước Ngầm, Bến xe Giáp Bát đã bố trí lực lượng phối hợp với Công an địa bàn chốt tại các ngã ba, ngã tư tại những điểm thi, tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn điều tiết giao thông để đảm bảo việc đi lại của các em học sinh và phụ huynh được an toàn thông suốt. 

"Chúng tôi sẽ cử cán bộ tuần tra lưu động thường xuyên trên các tuyến, kịp thời hỗ trợ cho học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo gặp sự cố trên đường, để đảm bảo các em và các thầy cô đến trường đúng thời gian quy định", chỉ huy Đội CSGT, trật tự Công an quận Hoàng Mai thông tin.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối, góp sức thành công cho kỳ thi, Công an TP. Hà Nội khuyến cáo các bậc phụ huynh trong quá trình đưa, đón con em đi dự thi chấp hành tốt các quy định của Luật GTĐB, điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường quy định, chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng quy định, khi đến các địa điểm thi tuyệt đối chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng chức năng, không dừng đỗ phương tiện gây ùn tắc giao thông, đặc biệt, không giao phương tiện cho con sử dụng để tham gia giao thông khi không đủ điều kiện điều khiển.

Ý kiến của bạn

Bình luận