CSGT Quảng Nam xử phạt nhiều học sinh vi phạm giao thông

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 10/09/2023 10:04

Ngay những ngày đầu năm học, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện, lập biên bản xử phạt nhiều học sinh vi phạm pháp luật về trật tự ATGT.

Lực lượng CSGT Quảng Nam xử phạt nhiều trường hợp học sinh vi phạm trận tự ATGT - Ảnh 1.

Học sinh điều khiển xe mô tô trên 50 phân khối đến trường

Ngày 10/9, Lãnh đạo Đội CSGT - trật tự, Công an TP.Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, những ngày đầu năm học 2023-2024, tình trạng học sinh, sinh viên trên địa bàn Quảng Nam có hành vi vi phạm pháp luật giao thông diễn ra khá phổ biến và có chiều hướng gia tăng.

Theo lãnh đạo Đội CSGT - trật tự Công an TP.Tam Kỳ, trung bình mỗi buổi sáng, tổ công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý hơn 30 trường hợp học sinh vi phạm TTATGT. Tính từ sau lễ khai giảng đến nay, Công an TP. Tam Kỳ đã phát hiện, lập biên bản và xử phạt hơn 150 trường hợp học sinh vi phạm pháp luật về TTATGT.

Những vi phạm phổ biến như: Không có giấy đăng ký xe theo quy định; điều khiển xe mô tô trên 50 phân khối khi chưa đủ tuổi; không đội mũ bảo hiểm, chở 3 người...

"Để trốn tránh lực lượng CSGT, một số em học sinh cố tình chạy vào đường tắt, đường hẻm, tăng ga bỏ chạy…. Đối với những trường hợp vi phạm sẽ được tổ công tác đưa về trụ sở Công an lập biên bản xử phạt và tạm giữ phương tiện theo quy định", lãnh đạo Đội CSGT Tam Kỳ nói.

Lực lượng CSGT Quảng Nam xử phạt nhiều trường hợp học sinh vi phạm trận tự ATGT - Ảnh 2.

Lực lượng Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh

Nhằm giảm thiếu nguy cơ mất ATGT, TNGT, từ khi bước vào năm học mới, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam cũng phối hợp với các trường học tổ chức cho gia đình học sinh ký cam kết không giao xe máy cho con em mình điều khiển khi chưa đủ tuổi, nhắc nhở học sinh chấp hành đúng quy định khi tham gia giao thông.

Trung tá Lê Phan Minh Mẫn - Phó trưởng Phòng CSGT, Công an Quảng Nam cho hay, thời gian qua, Phòng CSGT đã tập trung hướng dẫn, giới thiệu một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, đường sắt; các quy tắc, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông; các quy định của pháp khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng... cho học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Việc tuyên truyền, phổ biến quy định về Luật Giao thông đường bộ, đường sắt sẽ giúp học sinh trang bị các kiến thức cần thiết như quy định đội mũ bảo hiểm và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách; xử lý một số tình huống xảy ra trong khi tham gia giao thông; hậu quả tai nạn giao thông, ý thức tham gia giao thông an toàn...

Ngoài ra, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam cũng tổ chức tuần tra lưu động, tập trung trước các trường học để phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. Tại nhiều địa phương, lực lượng CSGT phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn quy định pháp luật giao thông cho các học sinh.

Ý kiến của bạn

Bình luận