CSGT Quảng Ngãi kịp thời hỗ trợ đưa gia đình sản phụ bị xe khách "bỏ rơi" khi về quê

Tác giả: Đ.Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 27/05/2023 12:36

Một sản phụ cùng chồng con bị xe khách "bỏ lại" trên hành trình từ Đà Nẵng vào Cần Thơ, khi đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi đã được lực lượng CSGT giúp đỡ kịp thời trước giờ vượt cạn.

CSGT Quảng Ngãi hỗ trợ đưa gia đình sản phụ bị nhà xe bỏ rơi về quê

Sáng 27/5, Thiếu tá Đỗ Thành Đạt – Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ - Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ đưa gia đình một sản phụ trở về quê khi bị một nhà xe khách "bỏ lại".

Theo thiếu tá Đạt, vào khoảng lúc 19h15 ngày 26/5, đơn vị nhận được tin báo từ Công an thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) về việc có một gia đình sản phụ đang đi bộ trên tuyến QL1 nên đưa về cơ quan.

Qua tìm hiểu, gia đình gồm 3 người: chồng là Lê Kim Khải (38 tuổi), vợ Phạm Ngọc Bích (28 tuổi, đang mang bầu 9 tháng) và con gái 4 tuổi, đang trên đường về quê từ đi TP. Đà Nẵng vào Cần Thơ.

Trước đó, gia đình này đón xe khách từ TP. Đà Nẵng vào Cần Thơ để tiện cho việc sinh con. Tuy nhiên, khi đến khu vực ngã 3 chợ Tre (thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa), phát hiện chị Bích có nhiều biểu hiện sắp sinh như: mệt mỏi, khó chịu nên nhà xe đã yêu cầu gia đình xuống xe vì sợ sinh trên ô tô khách.

Hết cách, gia đình chị Bích phải xuống xe theo yêu cầu của nhà xe. Trong lúc bị "bỏ lại" nơi đất khách quê người, anh Khải cùng vợ và con gái phải đi bộ dọc tuyến QL1 để tiếp tục về quê. Khi đến địa phận thi trấn Sông Vệ thì được người dân phát hiện và báo cho cơ qua chức năng.

Nhận tin báo, Đội CSGT đường bộ - Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến hỏi thăm, hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng, mua vé xe và đưa gia đình anh Khải lên một xe khách khác để về Cần Thơ.

Ý kiến của bạn

Bình luận