CSGT Quảng Trị xử lý nhiều thanh thiếu niên điều khiển môtô "đánh võng", bốc đầu xe

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 19/09/2023 18:28

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Trị vừa lập biên bản xử lý nhiều thanh thiếu niên điều khiển xe máy dàn hàng ngang, “bốc đầu”, vượt đèn đỏ, lạng lách, đánh võng...

Quảng Trị: Xử lý nghiêm nhiều thanh thiếu niên vi phạm Luật giao thông đường bộ - Ảnh 1.

Nhiều thanh thiếu niên vi phạm Luật giao thông đường bộ

Ngày 19/9, lãnh đạo Đội CSGT - TT Công an TP. Đông Hà tỉnh Quảng Trị cho biết,  đơn vị này vừa lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực TTATGT đối với nhiều thanh thiếu niên.

Theo lãnh đạo Đội CSGT - TT Công an TP. Đông Hà, trong thời gian qua, đơn vị nhận được nhiều thông tin phản ánh từ các trang mạng xã hội về việc các thanh thiếu niên vi phạm TTATGT trên địa bàn.

Qua công tác kiểm tra, rà soát, thu thập hình ảnh, đơn vị đã phát hiện 10 trường hợp là thanh thiếu niên có hành vi: Dàn hàng ngang, “bốc đầu”, vượt đèn đỏ, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản, phạt hành chính,  tạm giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe. 

Điển hình, ngày 13/9, Đội CSGT - TT Công an TP. Đông Hà đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với V.H (17 tuổi, học sinh, trú tại phường 5, TP. Đông Hà) về hành vi điều khiển xe máy BKS 74H1-150.xx không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, phương tiện không có gương chiếu hậu, chưa đủ tuổi khi điều khiển xe máy có dung tích xi lanh trên 50cm3.

Ngoài ra, mẹ của H. bà L.T.T.H (33 tuổi, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) cũng bị lập biên bản về hành vi giao xe môtô cho người chưa đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông và tạm giữ giấy đăng ký xe.

Quảng Trị: Xử lý nghiêm nhiều thanh thiếu niên vi phạm Luật giao thông đường bộ - Ảnh 2.

Nhóm học sinh dàn hàng ngang khi lưu thông trên đường

Lãnh đạo Đội CSGT - TT Công an TP. Đông Hà cho hay, ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng còn xử phạt các chủ xe về hành vi giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện để điều khiển, gửi thông báo về nhà trường đối với các trường hợp là học sinh để phối hợp giáo dục, quản lý.

Cùng với đó, đơn vị còn đề nghị nhà trường và gia đình đồng hành, phối hợp trong việc giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của thanh thiếu niên, học sinh, kiên quyết không giao phương tiện cho các em, hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra.

“Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục huy động lực lượng, triển khai kế hoạch xử lý các trường hợp vi phạm, trong đó tập trung vào các trường hợp vi phạm trong độ tuổi thanh thiếu niên”, lãnh đạo Đội CSGT - TT Công an TP. Đông Hà nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận