CSGT tập trung tối đa lực lượng phân làn, đảm bảo giao thông đón người dân trở lại các thành phố lớn

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 26/01/2023 16:37

Lực lượng CSGT huy động 100% quân số, ứng trực đảm bảo giao thông trên các tuyến đường đảm bảo cho nhân dân đi lại tại các cửa ngõ đón nhân dân sau nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Lực lượng Cục CSGT (Bộ Công an) ứng trực trên tuyến cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ- Ninh Bình phân luồng đảm bảo giao thông đón người dân lưu thông từ các tỉnh phí Nam về trung tâm Hà Nội sau nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ngày 25/1 (tức ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), trao đổi với PV Tạp chí giao thông vận tải, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, Cục CSGT vừa có Điện chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc huy động tối đa lực lượng để đảm bảo ATGT cho người dân trở lại thành phố làm việc, học tập sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

"Theo dự báo, trong những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường, đặc biệt trên các tuyến đường về vào cửa ngõ của các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Năng, Bình Dương… lưu lượng phương tiện, người tham gia gia thông sẽ tăng đột biến, nguy cơ xảy ra va chạm TNGT dẫn đến ù ứ giao thông có thể xảy ra. Vì vậy, lực lượng CSGT ứng trực có thể giải quyết các sự cố, hỗ trợ, đảm bảo nhân dân đi lại một cách tốt nhất"- lãnh đạo Cục CSGT chia sẻ và yêu cầu, lực lượng CSGT trên toàn quốc tiếp tục bố trí cán bộ, chiến sỹ thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong quá trình trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập bằng các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Cùng với đó, các địa bàn có tuyến đường tỉnh lộ, tuyến quốc lộ không ùn tắc giao thông mà người dân, người tham gia giao thông đi bằng xe máy thì lực lượng CSGT ứng trực trên đường có thể giúp đỡ, hỗ trợ tiếp nước, đồ ăn nhẹ cho người tham gia giao thông đảm bảo tiếp tục lộ trình.

Một số hình ảnh CSGT Công an địa phương ứng trực trên đường hỗ trợ nước uống, tìm trẻ lạc cho nhân dân trong kì nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn

Lãnh đạo Cục CSGT thôgn tin thêm, cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng sẽ hỗ trợ, giúp đỡ người dân bằng tinh thần "Lúc dân cần là có CSGT, đâu dân khó có CSGT" trên mọi cung đường.

Trong Điện chỉ đạo cũng yêu cầu, lực lượng CSGT các địa phương huy động tối đa cán bộ, chiến sỹ để tổ chức triển khai các phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, Quốc lộ trọng điểm và các tuyến cửa ngõ, xuyên tâm các thành phố, nhất là TP Hà Nội và TP.HCM.

"Lực lượng CSGT ứng trực, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân", đại diện Cục CSGT thông tin và cho biết, lực lượng CSGT toàn quốc cũng tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ ùn tắc, TNGT. 

Trọng tâm là xử lý kiên quyết vi phạm theo các chuyên đề như: nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, đặc biệt không để xảy ra tình trạng ô tô chở khách nhồi nhét, "chặt chém" chở quá số người quy định trên tất cả các địa bàn.