Tuyên Quang: Phạt nghiêm giáo viên dạy lái xe vì "không nhường đường cho xe ưu tiên"

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 25/09/2023 10:59

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp tục xử phạt một trường hợp giáo viên dạy lái xe có hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.

Tuyên Quang: Xử phạt giáo viên dạy lái xe vì "không nhường đường cho xe ưu tiên" - Ảnh 1.

Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục xử phạt một trường hợp vì có hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.

Ngày 25/9, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục xử phạt một trường hợp có hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên. Đáng nói đây là một giáo viên dạy lái xe.

Trước đó, vào hồi 08h18 ngày 24/9 tại Km10 QL2 đoạn qua xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang, lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT và Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đang thực nhiệm vụ dẫn đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát hiện xe tập lái (xe ô tô tải) biển số 22C-089.0x phía trước nên đã ra tín hiệu thông báo nhường đường cho đoàn xe ưu tiên. Mặc dù lực lượng CSGT liên tục phát tín hiệu ưu tiên và thông báo bằng loa yêu cầu nhường đường nhưng phương tiện tập lái vẫn tiếp tục di chuyển và không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên. 

Ngay sau đó, tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành dừng phương tiện trên để kiểm tra, xử lý. Qua kiểm tra, xác định phương tiện trên thuộc Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe của Công ty TNHH Tâm Anh, có trụ sở tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, người điều khiển là Nguyễn Tuấn A (sinh năm 1998, trú tại thôn Trường Thi, xã An Khang, TP.Tuyên Quang) hiện đang là học viên tập lái xe, được hướng dẫn trực tiếp bởi ông Lâm Hữu L (sinh năm 1981, trú tại thôn Xuân Trường, xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, là giáo viên dạy lái xe hạng C thuộc Trung tâm nói trên.

Làm việc với cơ quan Công an, giáo viên dạy lái xe Lâm Hữu L đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Ông L cho biết "có nghe tín hiệu còi đèn, ưu tiên từ lực lượng CSGT, nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trên nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường cho xe ưu tiên".

Căn cứ quy định tại khoản 8, Điều 37, Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ: "Giáo viên dạy thực hành để học viên thực hành lái xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm quy định tại Điều 5 của Nghị định này, bị xử phạt theo quy định đối với hành vi vi phạm đó".

Tổ công tác của Phòng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Lâm Hữu L về hành vi: Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ; mức tiền phạt đối với hành vi này từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng; hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng).

Trước đó ít ngày, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã xử lý hai trường hợp  có hành vi vi phạm tương tự vào ngày 20, 21/9.

Ý kiến của bạn

Bình luận