Cụ ông cảm kích khi được giúp truy tìm tài xế xích lô chặt chém

Xã hội 07/08/2019 07:46

Khi biết được thông tin công an Việt Nam đang truy tìm người chạy xích lô đã thu của mình 2,9 triệu đồng cho quãng đường chỉ 1,5 cây số, cụ Oki cho biết rất cảm kích và mong rằng người này sẽ biết suy nghĩ về hành động của mình.

 

photo-1-15650668901451240441235
Cụ Oki kể lại sự việc với phóng viên - Ảnh: Thanh Niên

Sự việc cụ ông người Nhật Bản Oki Toshiyuki (83 tuổi) sang Việt Nam du lịch bị người chạy xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng cho cuốc xe 5 phút được đăng tải trên báo chí thời gian qua đã khiến dư luận hết sức chú ý. Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ ý kiến chỉ trích, mong muốn truy tìm bằng được người chạy xích lô có hành động xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh Việt Nam.

Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ trên báo Thanh Niên, người con trai của cụ Oki đang làm việc tại TP.HCM cho biết hiện cha mình đã trở về Tokyo. Cụ Oki thông qua con trai mình cho biết, cụ rất cảm kích khi biết tin công an Việt Nam đang truy tìm người chạy xích lô và mong rằng người này sẽ biết suy nghĩ về hành động của mình và sẽ thay đổi. Đồng thời, cụ Oki khẳng định vẫn yêu Việt Nam.

Ngoài ra, báo Thanh Niên cho biết đã gửi hình ảnh một người chạy xích lô để nhờ cụ Oki nhận dạng giúp.

Còn theo thông tin trên báo Người lao động, lực lượng chức năng đang liên hệ với người nhà của cụ Oki để ghi nhận thông tin, tìm kiếm người lái xích lô đã chở cụ để làm rõ vụ việc và xử lý. Sau khi xác minh vụ việc, ngành du lịch TP sẽ thu hồi lại tiền "chặt chém" từ người lái xích lô và hoàn trả lại cho du khách.

Trang VTC News đăng tải, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM hôm qua cho biết, ngay khi nắm được thông tin người chạy xích lô lấy của du khách Nhật số tiền 2,9 triệu đồng cho cuốc xe 5 phút, đơn vị đã giao thanh tra phối hợp với Thanh tra Sở GTVT TP.HCM để rà soát. Bà nói Sở chưa nhận được thông tin về danh tính của tài xế xích lô.

Ý kiến của bạn

Bình luận