Cụ ông lạc đường được Đội CSGT số 14 cứu giúp

Tác giả: Nhị Hà

saosaosaosaosao
Nhật ký cảnh sát 25/05/2016 16:24

Trong lúc chờ con vào làm thủ tục khám bệnh, cụ già đã đi bộ từ bệnh viện Thanh Nhàn xuống bến xe Nước Ngầm trong tình trạng đói lả và mệt.


Vòa khoảng 13h ngày 25/5, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực Pháp Vân - Giải Phóng, Trung uý Nguyễn Văn Trung và Đào Duy Ngọc, Đội CSGT số 14 phát hiện một cụ già có dấu hiệu lẫn trí nhớ đi lang thang trên đường đã kịp thời hỗ trợ. 

Vào thời điểm trên, một cụ ông đi bộ tại ngã ba Pháp Vân - Giải Phóng trong tình trạng liêu xiêu, mệt mỏi. Cụ ông này đi giữa đường và không phân biệt tín hiệu đèn giao thông nên cứ chậm rãi giữa dòng xe qua lại mặc cho nhiều xe bấm còi inh ỏi cảnh báo. 

Theo kinh nghiệm của mình, Trrung úy Nguyễn Văn Trung và Đào Duy Ngọc, nhận định cụ ông này phải là khách đi xe ra vào bến Nước Ngầm, lúc này hai Trung úy trẻ đã kịp thời lao ra giữa dòng xe phân luồng giao thông đưa cụ già vào chốt.

Tại đây nhận thấy cụ già có biểu hiện lả vì đói và mệt tổ công tác đã mua bánh và nước để cụ tỉnh. Sau khi đựoc ăn uống động viên cụ già cũng không nhớ tên tuổi và nguyên nhân có mặt tại khu vực.

Phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ thông báo về đặc điểm cụ già trên toàn tuyến và các đồn CA, bệnh viện quanh khu vực tổ công tác đã tìm ra danh tính cụ già. 

Đội 14
Trung uý Nguyễn Văn Trung và Đào Duy Ngọc, Đội CSGT số 14 giao cụ Phượng lại cho gia đình.

Theo đó, vào khoảng 13h cùng ngày, anh Trần Anh Dũng (SN 1973 ở Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội) có đưa bố đẻ là cụ Trần Văn Phượng (SN 1941) đi khám bệnh tại bệnh viện Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong lúc chờ con vào làm thủ tục khám bệnh, cụ Phượng đã đi bộ từ bệnh viện Thanh Nhàn xuống bến xe Nước Ngầm trong tình trạng đói và mệt.

Sau khi làm các thủ tục với bệnh viện không thấy bố đâu anh Dũng đã vô cùng hốt hoảng nhắn tìm bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và nhờ mạng xã hội tìm giúp. Sau khi nhận đựoc tin báo của Đội CSGT số 14, anh Dũng đã có mặt tại chốt giao thông đón bố về.

Được biết, trong bức thư cảm ơn gửi CATP Hà Nội, anh Dũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của gia đình với sự tận tuỵ có trách nhiệm của 2 Trung uý Nguyễn Văn Chung và Đào Duy Ngọc thuộc Đội CSGT số 14.

Ý kiến của bạn

Bình luận