Cụ ông xui xẻo bị bắt ngay lần đầu tiên đi máy bay

Xã hội 05/05/2019 07:21

Một cụ ông 65 tuổi ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, bị bắt giam ngay lần đầu tiên đi máy bay do mở cửa thoát hiểm.


 

photo-1-15569496496991653529074
Cụ ông 65 tuổi bị bắt giam vì mở cửa thoát hiểm trên máy bay. Ảnh: Guancha.cn

Đài CNN hôm 4-5 đưa tin cụ ông họ Song đã mở cửa thoát hiểm gần chỗ ngồi khi máy bay đang đậu trên đường băng. Máy bay khi đó vừa hạ cánh sau khi kết thúc hành trình từ TP Tế Nam, tỉnh Sơn Đông đến Phổ Đà, Thượng Hải.

Hành khách 65 tuổi này cho biết ông mới đi máy bay lần đầu tiên nên không biết các qui định mặc dù xung quanh cửa thoát hiểm có dán cảnh báo.

Thành viên phi hành đoàn và nhân viên an ninh sân bay đã đổ xô tới chỗ cụ ông và đưa người này ra khỏi máy bay. Cụ ông sau đó bị tạm giam 10 ngày từ ngày 21-4 theo Luật An toàn hàng không.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc ghi nhận nhiều sự cố liên quan đến hành khách đi máy bay, từ việc chặn máy bay đang di chuyển trên đường băng cho đến ẩu đả với nhân viên sân bay.

Khi thăm chính thức Maldives hồi năm 2014, Chủ tịch Tập Cận Bình đã yêu cầu du khách Trung Quốc cư xử đúng mực khi đi du lịch ở nước ngoài. Tuy nhiên, tình hình vẫn không được cải thiện.

Cuối năm 2014, một hành khách đã mở cửa thoát hiểm khi máy bay hạ cánh xuống TP Tam Á – Trung Quốc vì "muốn rời khỏi máy bay sớm hơn".

Chưa đầy 1 năm sau, hành khách trên chuyến bay cất cánh từ sân bay quốc tế Côn Minh Trường Thủy ở Tây Nam Trung Quốc cũng mở cửa thoát hiểm do tức giận vì thành viên phi hành đoàn tắt điều hòa. Chuyến bay sau đó bị hủy và 25 hành khách bị bắt giữ.

Cách đó 1 tháng, một máy bay của hãng hàng không Thai AirAsia (Thái Lan) buộc phải quay lại thủ đô Bangkok sau khi một nữ hành khách Trung Quốc hắt nước nóng vào một nữ tiếp viên liên quan tới cuộc cãi vã giữa bạn trai cô này và thành viên phi hành đoàn.

Tổng cục Du lịch Trung Quốc đã lên tiếng sau sự cố Thai AirAsia, nói rằng vụ việc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh chung của công dân Trung Quốc, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương vào cuộc.

Ý kiến của bạn

Bình luận