Cục CSGT phối hợp với các địa phương bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 01/04/2024 18:14

Cục CSGT phối hợp với Công an TP. Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc liên tiếp bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng.

Cục CSGT phối hợp với các địa phương bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng- Ảnh 1.
Cục CSGT phối hợp với các địa phương bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng- Ảnh 2.
Cục CSGT phối hợp với các địa phương bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng- Ảnh 3.
Cục CSGT phối hợp với các địa phương bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng- Ảnh 4.
Cục CSGT phối hợp với các địa phương bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng- Ảnh 5.
Cục CSGT phối hợp với các địa phương bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng- Ảnh 6.

Một số hình ảnh Cục CSGT phối hợp với các địa phương bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng.

Ngày 1/4, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa (Cục CSGT) vừa phối hợp với Công an TP. Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc để bắt giữ các tàu hút cát trái phép trên sông Hồng.

Theo đó, hồi 22h40 ngày 31/3, trên tuyến sông Hồng (thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội và xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), tổ công tác số 2 phát hiện 2 phương tiện đang hoạt động khai thác cát trái phép.

Trong quá trình tiếp cận, người trên tàu có dấu hiệu tháo dây neo và bỏ chạy, chống đối, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng. Tổ công tác đã nổ súng cảnh cáo, yêu cầu chấp hành việc kiểm tra, bắt giữ và tổ chức lực lượng lên các phương tiện vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu sông in số đăng kiểm VR16043498 có 2 người, tuy nhiên khi phát hiện lực lượng Công an tiếp cận phương tiện thì 1 người đã bỏ chạy, người còn lại tên là Trần Ngọc Hà (41 tuổi, trú tại Hưng Yên). Trên tàu số kiểm soát PT2656 có 3 người, gồm: Nguyễn Văn Dũng (53 tuổi), Nguyễn Văn Quân (28 tuổi), Nguyễn Mạnh Hùng (39 tuổi) cùng trú tại Phú Thọ.

Tổ công tác đã yêu cầu người trên 2 phương tiện trên xuất trình các giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát tại vị trí trên, các giấy tờ liên quan đến phương tiện và người lái phương tiện, thuyền viên trên phương tiện. Đối với với tàu VR16043498, anh Hà không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc khai thác cát từ lòng sông, còn tàu PT2656, anh Dũng xuất trình được đăng ký, đăng kiểm còn hiệu lực, chứng chỉ điều khiển phương tiện.

Lực lượng Cảnh sát cũng phát hiện trên 2 tàu có chứa nhiều thiết bị để phục vụ việc khai thác cát trái phép, thu giữ khoảng 700m3 cát.

Làm việc với Cảnh sát, các người trên tàu đã thừa nhận hành vi hút cát trái phép của mình và khai thông tin liên quan đến người thuê thực hiện hành vi. Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, đối tượng, phương tiện cho Công an huyện Ba Vì (Công an TP Hà Nội) tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Trước đó, hồi 11h30 cùng ngày, tại sông Hồng (địa bàn giáp ranh giữa xã Cao Đại, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc với xã Phú Châu, Ba Vì, Hà Nội) lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ 1 phương tiện thủy nội địa không gắn số đăng ký, gắn số kiểm soát là VR08016065 đang thực hiện hành vi hút cát trái phép.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận để kiểm tra thì người điều khiển phương tiện là Đỗ Cao Thùy (28 tuổi, trú tại Phú Thọ) điều khiển phương tiện bỏ chạy ngược dòng về hướng Phú Thọ, chạy được khoảng 200m thì bị bắt giữ.

Trong khoang chứa hàng của phương tiện có khoảng 300m3 cát đen. Tổ công tác đã hoàn thiện hồ sơ ban đầu và di chuyển người và phương tiện vi phạm về Cảng Sơn Tây (Hà Nội) để tiếp tục điều tra.

Ý kiến của bạn

Bình luận