Cứu giúp cụ ông 70 tuổi nằm ven Đại lộ Thăng Long

Nhật ký cảnh sát 08/09/2017 06:49

Một cụ ông 70 tuổi bị lẫn, đi lạc và mệt lả trên Đại lộ Thăng Long đã được CSGT cứu giúp, chăm sóc và đưa về nhà.

Image1
Tổ tuần tra của Đội CSGT số 11 đã phát hiện và cứu giúp cụ ông 70 tuổi nằm lả trên đường Đại lộ Thăng Long.

Vào hồi 10h30 phút ngày 7/9, Tổ tuần tra của Đội CSGT số 11 thuộc Phòng CSGT Thành phố Hà Nội gồm Thượng úy Lường Quang Nghĩa, Trung úy Nguyễn Đức Ngọc, Trung úy Nguyễn Quốc Cường đang thực hiện tuần tra trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long đã phát hiện một cụ già nằm lả ven phần đường khẩn cấp tại Km 8+700 hướng Hà Nội – Hòa Lạc. Cụ già nằm ở trên đường cao tốc Đại Lộ Thăng Long là rất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng.

XEM VIDEO: Đội CSGT Số 11 cứu giúp và chăm sóc cụ ông 70 tuổi nằm ven Đại lộ Thăng Long

Ngay lập tức, tổ tuần tra đã dừng xe, đỡ cụ dạy. Qua hỏi thăm ban đầu, tổ tuần tra nhận thấy, cụ đã đi lạc đến đây và có dấu hiệu bị lẫn nên chỉ cho biết mình tên là Đoàn Trọng Thăng, hơn 70 tuổi, nhưng không nhớ rõ địa chỉ nơi ở và nơi đang đi đến.

Image111111111
Cụ ông Đoàn Trọng Thăng được Đội CSGT số 11 đưa về trụ sở đơn vị.

Vì vậy, Tổ tuần tra đã đưa cụ về trụ sở đơn vị, cho cụ uống sữa để phục hồi dần sức khỏe. Tới 11h cùng ngày, cụ ông đã tỉnh táo hơn và cho biết, cụ tên là Đoàn Trọng Thăng, sinh năm 1940. Cụ thường trú tại ngõ 262 đường Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, nhưng cụ không nhớ rõ số nhà. Cụ có một người con trai tên là Minh làm bộ đội, con gái tên là Nga đang ở nhà chưa đi làm.

Trước thông tin trên, Đội CSGT số 11 đã liên hệ với Công an phường Thụy Khuê để xác minh thông tin và tìm người thân của cụ Thăng. Đến 11h30 phút, Công an phường Thụy Khuê đã xác nhận thông tin về cụ Thăng ở trên địa bàn đã đi lạc và gia đình đang tìm kiếm.

Image2
Cụ ông Đoàn Trọng Thăng cùng các chiến sỹ CSGT thuộc Đội CSGT số 11 ăn cơm trưa tại bếp ăn của đơn vị.

Tại trụ sở đơn vị, Ban chỉ huy Đội cùng cán bộ chiến sỹ đã mời cụ dùng cơm trưa tại bếp ăn của đơn vị. Sau đó mời cụ lên nằm nghỉ tại phòng nghỉ của cán bộ chiến sĩ và chờ người thân đến đón.

Image4
Chị Nga - con gái cụ Đoàn Trọng Thăng vô cùng xúc động khi được gặp cha tại trụ sở Đội CSGT số 11.

Đến 13h cùng ngày, chị Nga – con gái của cụ Thăng đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 11 để đón cụ về. Chị Nga cho biết, cụ Thăng đã đi lạc từ 17h ngày 6/9, gia đình đã đi tìm khắp mọi nơi quanh địa bàn nhưng không thấy. Chưa bao giờ gia đình nghĩ cụ lại đi lạc xa như thế (cách nhà gần 50km). Chị Nga hiện đang làm việc tại một bệnh viện trên địa bàn Tp. Hà Nội chứ không phải ở nhà như cụ Thăng nói.

Image9
Chị Nga và gia đình vô cùng biết ơn sự tận tình của các cán bộ, chiến sỹ thuộc Đội CSGT số 11.

Tại trụ sở Đội CSGT số 11, chị Nga đã viết thư cảm ơn gửi tới Đội CSGT số 11 và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an Tp. Hà Nội) những lời cảm ơn tốt đẹp nhất.

“Tôi vô cùng xúc động và biết ơn cán bộ chiến sỹ thuộc Đội CSGT số 11 đã cứu giúp bố tôi và chăm sóc ông rất tận tình. Tôi rất mong tấm gương sáng của các đồng chí được nhân rộng tới các đơn vị khác trong lực lượng công an”, chị Nga xúc động bày tỏ.

Image10
Cụ Đoàn Trọng Thăng được người thân đưa về nhà.
Ý kiến của bạn

Bình luận