Đà Nẵng cấm xe trên những tuyến đường nào để phục vụ lễ hội Pháo hoa quốc tế?

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 31/05/2023 20:41

Trong thời gian từ 17h30-19h30 các đêm bắn pháo hoa, Đà Nẵng cấm toàn bộ phương tiện vào, ra, dừng, đỗ trên các tuyến đường xung quanh khu vực bãi bắn, khán đài tổ chức lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023.

Đà Nẵng cấm xe vào đường quanh khu vực bãi bắn, khán đài pháo hoa - Ảnh 1.

Đà Nẵng nỗ lực xây dựng phương án đảm bảo TTATGT phục vụ lễ hội Pháo hoa quốc tế 2023

Công an Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện phương án thời gian phương tiện ra vào khu vực lễ hội Pháo hoa quốc tế 2023, nhằm đảm bảo công tác phân luồng, hướng dẫn, điều hòa lưu lượng, hướng dẫn phương tiện ô tô di chuyển vào, ra, dừng, đỗ tại khu vực bên ngoài bãi bắn, khán đài (khu vực cấm, cắt đường), không để xảy ra hiện tượng ùn tắc cục bộ, kéo dài, ảnh hướng đến công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, PCCC và CNCH.

Cụ thể, từ 17h30-19h30 các đêm bắn pháo hoa, cấm toàn bộ phương tiện vào, ra, dừng, đỗ trên các tuyến đường xung quanh khu vực bãi bắn, khán đài tổ chức lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và các tuyến đường khác (xét thấy cần thiết).

Từ 19h30 đến trước khi kết thúc pháo hoa: Cấm tất cả các loại phương tiện, kể cả phương tiện có phù hiệu xe ưu tiên vào khu vực cấm, cắt đường. Trừ các xe CSGT dẫn đoàn, xe ban tổ chức, xe VIP, xe an ninh và các xe khác do Trung tâm chỉ huy thông báo tại hiện trường. Các phương tiện có mặt bên trong khu vực cấm, cắt đường chỉ được phép di chuyển theo chiều ra khỏi khu vực cấm, cắt đường, không di chuyển theo chiều vào khu vực cấm, cắt đường.

Sau khi kết thúc bắn pháo hoa, công an sẽ điều tiết, hướng dẫn tất cả phương tiện có phù hiệu ưu tiên đậu, đỗ trong khu cấm, cắt đường di chuyển ra khỏi khu vực cấm, cắt đường. Sau khi phương tiện ưu tiên trong khu vực cấm, cắt đường đã di chuyển ra hết, thì các phương tiện có phù hiệu ưu tiên đang ở bên ngoài được phép di chuyển vào thực hiện nhiệm vụ.

Tuy nhiên, Công an TP. Đà Nẵng cũng cho biết, căn cứ tình hình thực tế tại hiện trường, có thể thay đổi thời gian, số lượng phương tiện và loại phương tiện (bao gồm cả phương tiện có phù hiệu, hoặc không có phù hiệu) di chuyển vào, ra khu vực cấm, cắt đường để thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu.

Để đảm bảo kết nối giữa các tuyến, nút giao thông, giảm tải áp lực tại các khu vực tập trung đông người dân và du khách, tuyến Trần Hưng Đạo (đoạn từ Vũ Văn Dũng – Nguyễn Công Trứ) vẫn cho phương tiện xe mô tô lưu thông. Tuyến Trần Phú, đường 3/2 vẫn cho phương tiện ô tô tham gia giao thông trên tuyến. Căn cứ tình hình thực tế, công an Đà Nẵng sẽ tổ chức cấm, cắt, phân luồng, điều hòa, hướng dẫn giao thông cho phù hợp.

Đà Nẵng cấm xe vào đường quanh khu vực bãi bắn, khán đài pháo hoa - Ảnh 2.

Khu vực bãi bắn pháo hoa Đà Nẵng

Công an Đà Nẵng cho biết, trong thời gian diễn ra lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 vào các đêm 2/6, 10/6, 17/6, 24/6 và 8/7, đơn vị huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai thực hiện nhiệm vụ tại các tuyến, chốt, khu vực để bảo đảm ANTT, TTATGT, PCCC&CNCH; bảo vệ tuyệt đối an toàn cho khách mời, các đội tham gia, người dân, du khách; không để xảy ra các vấn đề phức tạp về ANTT, ùn tắc giao thông...

Theo Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng, đơn vị này đã xây dựng phương án cụ thể và phân công lực lượng thực hiện nhiệm vụ phân luồng, điều hòa, hướng dẫn giao thông; đón, dẫn xe ưu tiên vào khán đài. Đồng thời, triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát, bảo đảm TTATGT trên tuyến đường sông và khu vực gần điểm bắn pháo hoa; chủ động phối hợp các địa phương kiểm tra, không để phát sinh các điểm trông giữ xe trái phép, lấn chiếm lòng đường gây ùn tắc giao thông…

Thiếu tá Bùi Thanh Xuân, Phó Trưởng Công an quận Hải Châu cho hay, đơn vị đã giao Đội CSGT-TT chủ trì phối hợp công an các phường tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm TTATGT toàn bộ các khu vực, các đường ngang, tuyến đường Bạch Đằng, Trần Phú, 2 Tháng 9, Lê Duẩn, 3 Tháng 2... trong và sau khi kết thúc lễ hội.

Đặc biệt, trong các đêm bắn pháo hoa, không để các phương tiện dừng, đỗ, lưu thông trên tuyến đường Bạch Đằng, Trần Phú và các đường nhánh giữa đường Bạch Đằng và Trần Phú theo phương án phân luồng giao thông của thành phố.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Mười, Đội phó Đội CSGT-TT, Công an quận Sơn Trà, trong những ngày diễn ra DIFF 2023, đơn vị triển khai 100% quân số tổ chức tuần tra, xử lý phương tiện đậu, đỗ không đúng quy định. Tăng cường đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo - khán đài trung tâm và các tuyến đường ngang, không cho các loại phương tiện đậu, đỗ trái phép; buôn bán hàng rong, tập trung đông người dưới lòng đường gây cản trở, ùn tắc giao thông.

Đà Nẵng cấm xe vào đường quanh khu vực bãi bắn, khán đài pháo hoa - Ảnh 3.

Đội pháo hoa Việt Nam

Đà Nẵng cấm xe vào đường quanh khu vực bãi bắn, khán đài pháo hoa - Ảnh 4.

Đội pháo hoa Việt Nam đang tất bật chuẩn bị cho đêm đầu tiên diễn ra lễ hội và so tài với đội Phần Lan

Đà Nẵng cấm xe vào đường quanh khu vực bãi bắn, khán đài pháo hoa - Ảnh 5.

Những ngày qua, đội pháo hoa Phần Lan đội nắng lắp đặt pháo tại bãi bắn

Đà Nẵng cấm xe vào đường quanh khu vực bãi bắn, khán đài pháo hoa - Ảnh 6.

Các thành viên đội Phần Lan kết nối thiết bị pháo hoa

Đà Nẵng cấm xe vào đường quanh khu vực bãi bắn, khán đài pháo hoa - Ảnh 7.

Tinh thần làm việc cao độ

Đà Nẵng cấm xe vào đường quanh khu vực bãi bắn, khán đài pháo hoa - Ảnh 8.

Lắp đặt dàn pháo

Đà Nẵng cấm xe vào đường quanh khu vực bãi bắn, khán đài pháo hoa - Ảnh 9.

Mọi nỗ lực đều hướng đến đêm trình diễn đầu tiên