Đà Nẵng: Lần thứ 2 đạt giải thành phố thông minh Việt Nam 2021

Tác giả: P/V

saosaosaosaosao
Xã hội 29/12/2021 17:31

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam (Smart City Award Vietnam) là giải thưởng thường niên được VINASA tổ chức từ năm 2020.


 

6

Đà Nẵng lần thứ 2 đạt giải thành phố thông minh Việt Nam 2021 do VINASA tổ chức

Vừa qua, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức lễ vinh danh và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021. Đà Nẵng được trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 - giải thưởng danh giá và duy nhất dành cho nhóm các thành phố đô thị.

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam nhằm ghi nhận, tôn vinh các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

Đây là lần thứ 2 TP Đà Nẵng vinh dự được trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam. Ngoài giải thưởng danh giá này, Đà Nẵng còn đạt 3 giải thưởng chuyên đề ở các lĩnh vực: Thành phố điều hành, quản lý thông minh; Thành phố y tế thông minh; Thành phố quản lý môi trường thông minh, xanh, sạch.

Ngoài ra, giải thưởng cũng khuyến khích doanh nghiệp sáng tạo sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến; là kênh kết nối cung cầu, hợp tác xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Smart City Award Vietnam 2021 được phát động từ ngày 30/6/2021. Sau hơn 2 tháng diễn ra, dù tình hình dịch bệnh phức tạp, giải vẫn nhận được sự quan tâm và tham gia với 98 hồ sơ đề cử từ 62 cơ quan, doanh nghiệp.

Hội đồng ban giám khảo tuyển chọn và trao 45 giải thưởng, bao gồm 9 giải thưởng trao cho 4 đô thị/thành phố và 36 giải thưởng dành cho các giải pháp số cho đô thị, bất động sản và bất động sản công nghiệp thông minh.

Đà Nẵng với 2 lần liên tiếp nhận giải thưởng này đã khẳng định thành phố có định hướng, chiến lược, lộ trình phù hợp; có thêm tự tin và động lực tiếp tục hành trình xây dựng thành phố thông minh, chuyển đổi số. Hướng đến mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành xây dựng đô thị thông minh, kết nối đồng bộ mạng lưới đô thị thông minh trong nước và khu vực ASEAN theo Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ý kiến của bạn

Bình luận